Đôi điều về bài viết “Wikileaks: Kế hoạch …”

https://i0.wp.com/wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2010/12/06/101206134338_wikileakes_revelationa_226x170_.jpg

Kami

Mình đã từng viết cho báo quốc doanh và viết chơi trên blog hơn cả chục năm rồi mà chưa có bài nào mình lại có ấn tượng bởi hiệu ứng sốc của cả một hệ thống (bạn đọc và truyền thông), đó là cú “sốc” của bài “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh” đối với cộng đồng mạng. Không tin bạn đọc có thể dùng công cụ tìm kiếm của Google để search cụm từ tên bài viết nêu trên thì chỉ 0.50  giây là bạn đã có không ít hơn 14.000 kết quả liên quan. Đó là địa chỉ các trang web, trang blog của các tổ chức, cá nhân, các đài phát thanh, đài truyền hình, các clip video trên youtobe, vodpod … họ nói đến tin này. Mà một điều buồn cười hơn là từ một sự giả thiết (hơi bị hay) của Kami lại bị hiểu và chế biến để thành một tin động trời liên quan đến việc buôn dân bán nước cho Tầu của các vị lãnh đạo đảng và nhà nước Việt nam.

Số lượng bạn đọc bài này của mình trên trang blog cá nhân và các trang web hay blog khác đăng tải tin này trong vòng chưa đến một tuần lễ mà đã có ước chừng tới vài chục ngàn lượt đọc với hàng ngàn comments bàn luận, chửi bới. Người bảo đúng, kẻ bảo sai ỏm củ tỏi,  rồi chửi bới nhau, đặc biệt không ít người còn đòi công bố link của Wikileaks để kiểm chứng (!?), để xem là tin thật hay giả.

Xin bấm vào đây để xem Video chương trình thời sự của một Đài TV

He.he… các bạn này hay thích đùa vì đã gọi là giả thiết thì lấy đâu ra link nguồn cơ chứ?

Phải nói thật mình không lường trước cái tin mang tính giả thiết rằng Việt nam gia nhập và trở thành Khu tự trị của Trung quốc có sức mạnh kinh hoàng về mặt tinh thần, hình như hầu hết các bạn đọc chỉ đọc được phần đầu của bài đã sốc, đã hoảng loạn tâm trí vì nó sốc quá mà không chịu đọc hết, có bạn thì tới mức bảo tin này như búa giáng vào đầu và thế là chửi. Nói như vậy để các bác lãnh đạo nào có ý đồ bán nước cho Tầu coi chừng, như gương của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống…còn đó và hãy coi bài viết này có giá trị như một  việc thăm dò dư luận xã hội.

Từ giả thiết theo từ điển tiếng Việt có nghĩa là điều giả tưởng coi như là có thật, nêu ra làm căn cứ để phân tích, suy luận. Mà đã là giả tưởng thì đến ảo tưởng hay viễn tưởng cũng không bao xa, tóm lại nó chỉ là một dạng suy đoán những điều có thể. Như người ta hay nói cái chắc chắn là những điều không chắc chắn, thì cái giả thiết này của mình cũng vậy, đúng hay không đúng thì thời gian sẽ trả lời. Còn thời gian là lâu bao nhiêu để điều giả thiết này trở thành sự thật này thì chưa ai biết để khẳng định, nhưng qua các thông tin trên mạng internet liên quan đến vụ này thì cũng nhiều khả năng là đúng lắm.

Mình nghĩ ra ý tưởng để viết bài đó cũng vì cái trào lưu Wikileaks fever, khi mà đâu đâu trên mạng iternet cũng nhắc tới Wikileak, nhắc tới sự rò rỉ thông tin làm rúng động thế giới tới mức họ còn bảo Wikileaks đảo lộn thế giới. Cũng vì thế mình nghĩ cũng cần phải có một tin mang tính giả thiết liên quan tới Việt nam mà có thể … “đảo lộn” được Việt nam, đó là tin có kẻ tự nguyện bán nước cho kẻ thù phương Bắc bằng cách gia nhập và hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh. Đấy là một bài báo mình viết mang tính phiếm luận, ở dạng viết chơi, viết cho vui mà không hề có suy nghĩ nó sẽ được mọi người,các hãng truyền thông nhào nặn thành một tin “tuyệt mật”, “cực kỳ quan trọng” và “cực kỳ nguy hiểm như đã diễn ra những ngày vừa qua.

Nhưng với những diễn biến bất ngờ của bài báo này thì ít nhiều nó cũng có những gá trị nhất định, nói như thế để các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước hiểu một điều cấm kị tuyệt đối không được làm và nhân dân Việt nam không bao giờ chấp nhận đó là cam tâm cúi đầu bán nước Việt này cho Tầu. Tuy là người dân Việt nam hôm nay họ chấp nhận cắn răng chịu đựng được mọi điều phi lý mà các đồng chí đã từng làm, mặc dù người dân họ có phản kháng hay không phản kháng thì cũng nhiều lý do. Nhưng nếu bán nước cho ngoại xâm thì các đồng chí sẽ phải trả giá.

Đó là sẽ phải chết! Mà chết đồng nghĩa với sự mất mát toàn bộ sản nghiệp, gia đình, vợ con … của bản thân và đồng bọn. Nghĩa là cái đảng của các đồng chí cũng tiêu.

Một điều nữa cần phải nói, đó là sự thiếu tự do thông tin dẫn tới người ta rất dễ tin vào những chuyện giả thiết, giả tưởng… và coi đó là tin đúng, người trên mạng còn tin như thế chứ nói gì đến những người không được tiếp cận với internet. Thử tưởng tượng những bản tin kiểu như trên của các mạng radio, truyền hình đến với người dân trong nước có tác dụng ghê gớm đối với lòng tin của dân chúng như thế nào? Đó là điều đáng suy nghĩ.

Có nhiều bạn đọc trên blog cá nhân của mình hỏi sao tác giả Kami không lên tiếng về vụ này? Có chứ, chắc chắn mình phải lên tiếng trả lời với công luận với bạn đọc của mình, xin hiểu rằng mình không lên tiếng đâu phải là sợ áp lực của dư luận, mà do muốn chờ cho dư âm của bài viết đó đủ độ chín, khi ấy mình sẽ viết một đôi dòng trần tình để giải tỏa bức xúc của của bạn đọc vì cái tin giả thiết này.

Đó là mọi việc sẽ trở nên hết sức đơn giản nếu mọi người chúng ta đọc bài viết một cách kỹ càng, nghiêm túc từ đầu đến cuối, nếu không nói là đọc một vài lần để hiểu Kami muốn nói gì hay chuyển tải thông tin gì qua bài viết của mình. Và một điều muốn nói với một số trang mạng, các đài radio hay đài truyền hình … đừng lấy các tin giả thiết rồi chế thành những tin như thật nó cũng không hay lắm cho uy tín của các bạn, dù rằng tuyên truyền nhưng cũng đừng làm kiểu của mấy ông thợ làm nước đá – chuyên biến nước thành cục.

Bởi vì nó chỉ là một chuyện giả thiết, một chuyện phiếm viết để mọi người đọc cho vui mà thôi, Kami hoàn toàn không có ý đồ tạo tin giả mà đã ghi rất rõ đó là một sự hoàn toàn mang tính giả thiết. Xin bạn đọc đừng quên nhé, slogan của Kami là “Tôi quan tâm đến chính trị nhưng không tham gia,bởi dù thay chính quyền hiện tại bằng chính quyền khác đi chăng nữa tôi cũng xin giữ vai trò người phản biện“. Nghĩa là chủ trương của Kami không chống bất kỳ ai hay bất kỳ thế lực nào và luôn luôn trung thực.

Kami viết blog để bạn đọc đọc cho vui, giải trí và đôi khi nó cũng đả động tới các sự kiện, các tổ chức hay một vài cá nhân – người của công chúng, cũng vì tính phản biện của một nhà báo. Mà cái chính Kami luôn và mãi mãi muốn, đó là “Người với người sống để yêu nhau”!

Ngày rét đậm, 07/12/2010

36 responses to this post.

 1. Posted by ME CHA THANG NGUY on 06.12.2010 at 21:35

  anh em SINH TU LENH CHO THANG -KAMI-LEN BANG PHONG THAN DI

  Phản hồi

 2. Posted by h_l_cz on 06.12.2010 at 23:28

  bai cua kamj gay hieu ung soc. do la gia thiet, nhung cai thuc chat ben trong nhieu khi hon the. chinh tri la ban thiu. cung co khi the nay the no. nhung dau sao kamj van la mot nguoi viet co ban linh. chuc kamj vui khoe……nhin tu xa to quoc..

  Phản hồi

 3. Posted by ha le on 06.12.2010 at 23:40

  QUA HIEU UNG DAM DONG TRONG BAI VIET NAY MOI NHAN THAY MOT DIEU RANG:
  TINH THAN DAN TOC CUA DAN MINH CHUA DEN NOI NAO. TU DO SUY RA VA TU NHAN THAY ONG PHAM VAN DONG CO LY QUA DOAN VAN
  “MOI KHI TO QUOC BI XAM LANG, TINH THAN YEU NUOC AY LAI SOI NOI, NO VUOT QUA MUON NOI KHO KHAN, NO NHAN CHIM LU BAN NUOC VA CUOP NUOC”
  MOT DAN TOC CO TINH THAN YEU NUOC NHU THE. NHUNG VAN LA MOT DAN TOC NGHEO, VA CHUA THOAT KHOI NHUNG DINH KIEN VE Y THUC HE. CO MOT BAI BAO O VIETNAMNET: TAI SAO HAN QUOC MANH HON TA. CHI TAI MOT DIEU:
  CHUNG TA CO MOT NEN CHINH TRI QUA U LOI THOI, NO DA TRO THANH MOT LUC CAN QUA MANH DE DAN TOC TUT HAU SO VOI HAN QUOC. MOT TAP THE LANH DAO QUA GIA THIEU TU DUY THOI QUOC.VA NHIEU YEU TO KHAC NUA….CAM ON KAMJ…

  Phản hồi

 4. Posted by hhtdt on 07.12.2010 at 00:25

  Câu này của Chủ tịch Hồ Chí Minh – trong “Đảng ta vĩ đại thật”, chứ không phải của bác PVĐ

  Phản hồi

 5. Posted by aeha on 07.12.2010 at 03:36

  đụ mẹ thằng viết bậy giờ muốn chạy tội hả con?Đụ đỉ mẹ mày

  Phản hồi

  • Posted by hungyen on 07.12.2010 at 07:35

   thang cho de ” aeha ” nay bo Ong KAMI do nuoc soi vo ha bo cua may hay sao ma may nhay nhong len the ? Ma may have sex voi cho hay trau bo ma de ra may vay do khon nan CS ?

   Phản hồi

 6. Posted by LA TRE on 07.12.2010 at 03:48

  TAI SAO CO NHUNG BAN DOC QUY KET VOI VANG NHU THE….HAY BINH TAM MOT CHUT XEM NAO. KAMJ KO BIA CHUYEN CHO VUI. Y DO CUA TAC GIA CO THE LON HON NHUNG SUY NGHI TAM THUONG….VUI LEN DI…

  Phản hồi

 7. Posted by Nguyen Viet Hung on 07.12.2010 at 05:59

  Kami quá hay ! Bài viết có tác dụng thăm dò dư luận xã hội, đồng thời đánh giá trình độ của người đọc. Khó có thể tưởng tượng được 1 số bạn đọc, chắc cũng là người có trình độ văn hóa và có quan tâm đến chính trị (nên mới vào đọc bài viết này) nhưng lại tỏ ra là người “không thông minh” khi không nhận ra bài viết chỉ là giả thiết của tác giả !

  Phản hồi

  • Posted by Le Ha on 03.01.2011 at 01:35

   Ông bạn lầm rồi ! Không tin có thể có hại và tin thì chắc chắn có lơi. Bạn “chọn” là người thông minh hay không thông minh ?!

   Phản hồi

 8. Posted by tanvuong404 on 07.12.2010 at 06:27

  Nè ông KAMI, đùa cũng vừa phải thui. Làm tui giật mình hết cả tim. Mặc dù tui tra trên BBC, RFA chẳng thấy đả động j nên cũng đoán là ông ba xạo thui. tuy nhiên tui tưởng suýt phải học tiến hán đó ; bằng ko phải học tiếng Thái hay tiếng Lào để đến lúc đó phắn đi cho kịp chớ không ở với thằng giặc tàu ô thì nó đúng là chủ nghĩa độc tài không khác j stalin.

  Phản hồi

 9. Posted by Đặng Xuân Khu on 07.12.2010 at 08:38

 10. Posted by Đặng Xuân Khu on 07.12.2010 at 08:47

  Tựa đề là “Đôi điều …” nhưng lại viết cả một đống điều là sao ?

  Phản hồi

 11. Posted by Trần Anh on 07.12.2010 at 15:23

  Kami viết lách ngu như bò ấy. Giả sử vớ vấn làm nhiều người tưởng thật. Sao mày ko giả sử bố mày chết chẳng hạn?

  Phản hồi

 12. Posted by Nông dân on 07.12.2010 at 16:59

  BÁc KAMI rất nên đăng thêm những bài viết như “hai bài viết mới đây nhất”, để bạn đọc mỗi người có dịp “tự kiểm” lại kỹ năng “đọc” và khả năng “phán đoán” của mình. Thật vậy, trong bối cảnh đa sắc và hỗn âm hôm nay, phần đông quân mình chỉ thích “nghe” và “nhìn”, nhưng ít người dành thời gian cho việc “đọc” và “nghiền ngẫm”!!! Muốn bước vào thế giới ngôn ngữ, cũng cần phải biết luật chơi cho đàng hoàng. Chẳng vậy, cổ nhân đã từng nói: “Thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ý”. Vậy mà có những bác mới đọc thoáng qua bản văn đã “giãy lên như đỉa phải vôi” thì thật là đáng tiếc! Chưa hết, khi vô ý phơi ra sự “yếu kém” của mình, quân tạ lại còn dùng những từ ngữ “rất bựa” để choảng nhau trên diễn đàn này thì thật là hổ thẹn!

  Phản hồi

 13. Posted by nguyen on 07.12.2010 at 21:34

  Đúng rồi, thằng Kami nên viết 1 bài giả sử bố mẹ mày bị chết rét nhân dịp cúm mùa đông này rồi đoán xem nhà mày như thế nào nhé. Tao rất mong chờ cái bài này của mày đó.

  Phản hồi

 14. Posted by Batman on 07.12.2010 at 22:12

  Thằng điên ghiện viết lách

  Phản hồi

 15. Posted by Ly lysucun on 07.12.2010 at 23:59

  Chào bác Kami
  Thế là bác đã thành công lớn rồi đấy ạ. Thiên hạ đã chửi rầm trời vì cái giả thiết của bác đưa ra. Tất nhiên là lúc ấy, người ta chửi bọn bán nước chứ không phải bác. Nhưng giờ thì e rằng đến bác. Nhưng nhà cháu không dám phiền đâu ạ. Vì, khi đọc giả thiết ấy, nhà cháu đã còm đại ý rằng “nếu đây là con vịt cồ to bự thì bác Kami đang cuời ha hả vì đã lừa các chú một cú cho vui”. Và bác đã được một trận cười hả hê đấy thôi.
  Từ đó ta mới hiểu rằng , đúng như bác nói, chính vì lòng yêu nước sôi sùng sục của mọi nguời dân mà không ai chấp nhận một cuộc bán nước cho tàu dù kẻ đó có quyền lực to lớn thế nào chăng nữa.
  Chúc bác vui khỏe và tiếp tục sang tác ra nhiều giả thiết động trời hơn.

  Phản hồi

 16. Posted by Ẩn danh on 08.12.2010 at 06:06

  bac viet hay, ma may thang no ko doc het no tuong that , may thang khung

  Phản hồi

 17. Posted by NNP on 08.12.2010 at 08:01

  Hello! Mến gữi anh Kami! Tôi là T ở USA.
  -Mấy ngày trước, 1 người bạn trẻ tuổi, hiện là sinh viên, gữi “link” cho tôi xem qua bài viết hơi “lạ” của anh vì “giật mình-và quá thắc mắc” nên hỏi ý kiến của tôi; Tôi xem qua thật nhanh và thấy rằng không có gì! Câu trả lời của tôi với người bạn trẻ là “không có gì đâu! thằng nầy “thâm” thiệt!” ; Tôi chưa già và cũng không được ăn học nhiều! và cũng là lần đầu biết đến KaMi qua 1 bài viết! Tin rằng còn biết bao nhiêu người thuộc về “đa số” không lên tiếng mà trẽ tuổi hơn tôi và già hơn tôi-và họ được ăn học nhiều hơn tôi, và họ thông minh hơn tôi nhiều……..và đó là điều mà anh phải nghĩ tới “Họ” cho những bài viết sau nầy!

  Phản hồi

 18. Posted by Trần Minh Dân on 08.12.2010 at 09:13

  Chui nhau dau phai nguoi quan tu. Toi thay Kami cung nen nhin lai ngon tu cua minh. than chao!

  Phản hồi

 19. […] Posted 06.12.2010 by kami in Không cụ thể. 16 phản hồi […]

  Phản hồi

 20. Posted by gửi vài lời on 11.12.2010 at 11:18

  tôi hiện tại đang ở vn và cũng từng đi công tác nhiều nước
  tôi kô dính dáng gì đến bộ máy đảng ở vn, và cũng chẳng bao giờ quan tâm chính trị và cả lịch sử ví nó là 1 phạm trù tế nhị và chưa bao giờ có 1 lý thuyết định giá chính xác cái gì là đúng cái gì là sai trong chính trị cả và cả lịch sử cũng vậy : 1 phong trào lật đổ 1 thể chế chính trị được cho là đúng với 1 cộng dồng người này nhưng lại là tội ác của cộng đồng người khác và nó cứ xoay vòng kô bao giờ thoát cái sự lẩn quẩn đấy .

  tôi có vài lời thế này :
  đồng chí kami có nói rõ là giả thiết tuy câu chữ như thật khiến không ít kẻ bộp chộp đọc xong nảy dựng lên ( đúng là hậu đậu )
  còn nữa thời điểm lúc này rất nhạy cảm, những kẻ quá sùng bái đảng cũng phải tỉnh táo 1 chút vì có rất nhiều thứ bí mật mà bằng quyền lực dảng kô cho phép bất kỳ phương tiên báo chí nào dám hó hé .
  nói chung những ai quá cực đoan cho rằng đảng tuyệt đối thì làm ơn nghĩ lại 1 cách sáng suốt, bản thân đảng về lý thuyết là đúng kô sai nói chung lý thuyết ok nhưng hiện thực thì cho đến thời điểm này quá nhiều kẽ nứt, luật pháp kô theo kịp xu hướng, quá nhiều bất cập, xã hội ngày càng rối ren và khủng hoảng .

  nếu bình tĩnh mà suy xét chính dảng cũng đang cầu cứu mỹ làm đồng minh trong việc đối phó với trung quốc đấy thôi ( cứ xem các hiệp định hợp tác tập huấn quân sự hay gì gì đó thì rõ ) , còn vấn đề phản quốc bán nước thì tôi nghĩ trong đảng chắc chắn có gián điệp của trung quốc là chắc và từ đây không ít thành phần sẵn sàng bán nước khi dảng rạn nứt và nhất là kinh tế suy thoái , cái này thì báo động là chắc rồi , chỉ có những đồng chí nào quá cực đoan quá tôn sùng lý thuyết đảng thì mới ngồi đó mà chửi rủi ủm tỏi .

  tóm lại các phe phái bình loạn chính trị khi phát biểu cũng phải có cơ sở 1 chút
  đừng bịa đặt, giật gân và cũng đừng quá cố chấp và quá cực đoan duy lý .

  thân .

  Phản hồi

  • Posted by bổ sung ý kiến on 11.12.2010 at 11:40

   chuyện này hoàn toàn có thật người trong cuộc đàng hoàng :
   tôi đã có dịp đàm đạo với 1 tiền bối nay đã 71t , bác này ngày xưa được đảng cho đi du học dự định trở về tham gia xây dựng hệ thống cầu đường , bác cùng thời với đồng chí nông đức mạnh nhà ta.
   các đồng chí có biết gì kô :
   bác ấm ức tâm sự với tôi rằng “cái thằng đó” lúc đó chỉ là 1 thằng người dân tộc lờ đờ, tiếng kinh ( việt ) nói còn kô rõ ràng, chính tả thì sai be bét nhưng được cái lí lịch vô sản chính cống nên cuối cùng được cất nhắc đề bạt còn bác sau khi học về thì bị đày đọa đúng 2 năm trời đi làm nông dân gặt lúa cho biết thế nào là đôi chân lấm lem của thành phần vô sản, phải mất 1 năm sau bác ta mới được chuyển về TP , và sau đó trở thành trưởng bộ môn kiến trúc đại học bk và từ đó mới khá được 1 chút nhưng suốt đời bác vẫn cay cú cái hệ thống tào lao đó !!! bởi vậy chả trách kinh tế VN luôn tụt hậu bởi những cái đầu giẻ rách tầm thường mà cứ hô hào là vì dân …
   quá chán !!! tôi kô còn 1 chút cảm tình đối với cái sản phẩm của XHCN này nữa , mọi lý thuyết của karl max & engels kô còn phù hợp với tình hình lúc này, cái lý thuyết xã hội chủ nghĩa lúc này chỉ là quân bài cho các thế lực quyền lực trục lợi và mưu cầu chính trị mà thôi .

   còn những tổ chức lưu vong ? tôi cũng chẳng thấy hay ho gì cả, chỉ giỏi nói còn thì toàn phàm phu tục tử !!!

   riêng về Kami , tôi thấy đồng chí có những nhận định cũng khá công tâm nhưng chú ý phải dẫn chứng chính xác nếu kô sẽ đi vào lối mòn là kẻ bài xích cực đoan chứ kô phải kẻ bình luận công tâm đâu .

   PS: tôi đếch theo phe phái nào trên thế giới này cả do vậy các vị có chửi ỏm tôi cũng đếch nghe hihihi !!! mà chửi bậy quá thì xem như tôi chửi lại y chang vậy ! huề nhé !!! goodbye !!!

   Phản hồi

 21. Posted by nguoi quan sat on 11.12.2010 at 16:17

  Chao bac Karim
  Minh rat thich doc bai viet cua bac, bai viet rat hay va vo cung tham tuy va sac ben. Qua nhung bai viet do minh hieu duoc nhieu thu va mong duoc doc nhieu bai viet cua bac nua.
  Bac da viet bai nhu vay thi that can than doi voi bon sinh tu lenh do, bon do la han tac hay va lu ban nuoc, con chau le chieu thong nhe. Bon do da vao nha cua bac truong duy nhat va nhieu nguoi roi do, mong bac Karim bao trong.
  Chuc bac Karim duoc nhieu suc khoe va binh an

  Phản hồi

 22. Posted by phonam on 13.12.2010 at 12:14

  “He.he… các bạn này hay thích đùa vì đã gọi là giả thiết thì lấy đâu ra link nguồn cơ chứ?””

  Dung nhu ban Kami noi. Da la gia thiet thi ai noi sao cung duoc, lam sao ma co nguon hay co link duoc? LOL
  Thi vu nhu la gia thiet Lao Thieu ban VNCH cho CS roi om tien chay ra nuoc ngoai song cuoc song de vuong.
  Hay la gia thiet truoc khi chet Lao Thieu xin voi CS de cho ve nuoc de song nhung CSVN tu choi.
  Hay la gia thiet cong dong nguoi Viet mien Nam Ca bay gio deu la do CSVN nam day het, lau lau bieu tinh choi cho vui thoi cho that ra la ho khong co chong CS va rat thich ve VN de sinh song.
  Nhu and ban Kami da noi gia thiet ma can chi co link, can chi co nguon de kiem chung, ai noi sao cung duoc LMAO

  Phản hồi

 23. Tôi có vào blog Kami vài lần trước đây, hầu hết đăng tin OK, đó là công lao của Kami, đọc những điều Kami viết tôi phần nào biết mục đích của hắn, nhưng tôi có quan điểm của tôi đặc biệt về bài
  “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh”

  xin trích đoạn: <>

  Đọc một đoạn văn dài xác nhận như đinh đóng cột như thế mà gọi là “một bài báo mình viết mang tính phiếm luận, ở dạng viết chơi, viết cho vui… ”

  Khi đọc xong bài trên thì tôi biết trước là sẽ có bài này ra đời “Đôi điều về bài viết “Wikileaks: Kế hoạch …”

  Tôi không có nhiều thời gian như Kami, hắn viết giả tưởng để đánh lừa người khác “cho vui” nếu đó là thú vui thì theo tôi đó là một thú vui không đứng đắn. Hắn viết những tin thất thiệt, mượn gió bẻ măng, mượn “cơn gió wikileaks” để đánh lừa những người lớn tuổi, ít hiểu biết về internet, ít kiến thức tổng quát để hắn cười chê bai họ và hy vọng “giáo dục” họ thì theo tôi hắn không đáng để tôi trân trọng, vì như thế là một hình thức Cyber Bullying.

  Anh nhận xét tôi thế nào nếu tôi khinh thường và chọc ghẹo những ông già khi họ vào blog của tôi đọc và tin những điều tôi nói dối trong trang blog đó? Respect others, understanding of what crossing the line means. Other wise he has no self-respect

  Tôi cũng nhận được một số Email tương tự, hình ảnh máy bay Boeing 747 sơn mầu cờ VNCH và bảo rằng đã đáp xuống Tân Sơn Nhất!, Hình tiền Việt Nam có in hình Mao Trạch Đông v.v… Đây là những lối tháu cáy vô liêm xỉ.

  Xin lỗi Kami tôi đã nặng lời, thiết nghĩ sự damage mà Kami gây ra đối với nhiều người qua bài viết thiếu đứng đắn đó còn tệ hơn lời nhận xét này của tôi!

  http://www.phungmai.com & http://www.tnlt.net

  Phản hồi

  • Posted by Le Ha on 03.01.2011 at 01:50

   Theo tôi bài viết hay và có mục đích tốt: cảnh giác toàn dân. Theo tiếng hán (giặc) là hư chiêu của Kami đã dụng thắng hữu chiêu của chúng nó

   Phản hồi

 24. Hôm trước có Đỗ Ngọc Bích trên BBC, kỳ này lại có chú KAMI. Có phải hai người này cố tình úp mở nội dung để đánh lừa, làm cho tẽn tò những người nhiều nhiệt huyết cho nền dân chủ VN?
  Blog chú KAMI đưa tin này ra phải nói là đã tạo hiệu ứng cực kỳ khủng khiếp, không những báo chí mà đến cả tuyền hình hải ngoại cũng tham gia khuếch đại thông tin.

  Blackwiki điểm lại vài tin gây sốc và đã tạo hiệu ứng xã hội mãnh liệt tương tự như tin của chú KAMI dưới đây để mọi người nhớ lại:

  1./ Vào tháng 4 nhà văn Phạm Viết Đào đưa tin chính quyền Lạng Sơn cùng đại sứ quán TQ dâng hương tưởng niệm liệt sĩ TQ chết tai VN. Thông tin kèm hình ảnh này mập mờ với những tên lính TQ chết trận năm 1979 khi sang xâm lược VN, khiến một số blogẻ sôi sục căm phẫn chính quyền. Cuối cùng, té ngửa ra rằng chuyện dâng hường là có,nhưng là dâng hương cho các liệt sĩ TQ sang giúp VN thời kỳ chiến tranh VN trước 1975 và chết do máy bay mỹ oanh tạc

  2./Anhbasg đưa tin về HS-TS: khi nói về TS-HS anh viết: “Năm 1988, Trường Sa bất ngờ bị Tàu tấn công, chiếm giữ một vài đảo. Báo Sài Gòn Giải Phóng cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam ở miền Nam viết: “Hoàng Sa và Trường Sa có thuộc chủ quyền Trung Quốc không có nghĩa là chủ quyền về lãnh thổ của ta bị mất, mà chỉ tạm thời do Trung Quốc cùng phe xã hội chủ nghĩa anh em quản lý. Một ngày nào đó, chúng ta cần lấy lại, Trung Quốc sẽ hoàn trả cho ta”! Tin này cũng kích động lòng yêu nước khôn cùng. Cuối cùng, lại cũng té ngửa ra rằng: khi này hiến pháp vẫn còn đang ghi Trung Quốc là kẻ thù (số 1).

  3./Nhà văn Vũ Tư Hiên, sau khi thóat khỏi ngục tù cộng sản và đào thoái sang pháp, ông kể lại rằng: Bố ông là Vũ Đình Huỳnh (hình như cũng bị cs bỏ tù), thư ký của HCM, đã kể cho ông biết HCM có con với cô người dân tộc tên Nông Thị Xuân, do cô này muốn công khai là vợ HCM nên đã bị đệ tử HCM hãm hiếp rồi giết chết, giả làm một vụ tai nạn giao thông. Thông tin này tạo ra hiệu ứng là nhiều người hoạt động …dân chủ chửi HCM là dâm tặc, độc ác, đạo đức giả…..

  Đó là điểm qua vài tin sốc nhất thôi.

  Phản hồi

  • Posted by kaka on 17.12.2010 at 03:24

   Nghe bác Black nói tui mới nhớ ra 1 chuyện, đó là nhớ hồi nước ta mới thống nhất thì có rộ lên tin đồn rằng ông Thiệu mang 16 tấn vàng ra ngoại quốc, mà cũng không hẳn là đồn bởi có còn đăng cả lên báo, sách giáo khoa để dạy cho tụi học trò .Khi đọc cái này ai cũng thấy căm phẩn cái ông “chạy lấy người” mà còn “gom theo hết của” .Nhưng nào ngờ cách đây vài năm báo Tuổi Trẻ mới viết 1 bài về chuyện này ,đây cũng có thể xem là bài viết “minh oan” cho ông Thiệu. Lúc này người ta mới té ngữa ra rằng đây chỉ là 1 “trò đùa chính trị” nhằm hạ gục uy tín của ông tổng thống sa cơ mà thôi .Có điều là đùa quá dai mãi đến 30 năm, chứ không phải 1 tuần như bác Kami nhà ta .Vả lại nó cũng cực quy mô khi quy tập cả bộ máy tuyên truyền .
   Xem ra giới blogger cũng “ăn theo” nhà nước thôi chứ có gì mới mẽ đâu

   Phản hồi

   • you are in reality a excellent webmaster. The web site loading velocity is amazing. It kind of feels that you are doing any distinctive trick. Also, The contents are maceprtiese. you’ve performed a magnificent process in this subject!

    Phản hồi

 25. Posted by Ẩn danh on 13.01.2011 at 03:15

  Đùa cợt kiểu vô trách nhiệm và ngu xuẩn.

  Kami này chỉ xứng đáng gọi là kẻ vô lại.

  Phản hồi

 26. Posted by Ka on 23.02.2011 at 12:33

  Mỗi người một cách hiểu một cách nghĩ một ý kiến. Ai cũng có quyền nêu chính kiến của mình đó là một phần của dân chủ. Đảng CS gán tội cho những người bất đồng chính kiến là phản động là không đúng nhưng những thằng chửi người bất đồng chính kiến với mình là “ngu” là “mù” thì cũng chả khác mấy.

  Phản hồi

 27. Posted by TomDatViet on 19.03.2011 at 00:04

  Hắn viết:
  “Tôi vốn không tham gia chính trị chỉ là người phản biện xã hội, nhưng thấy các chính trị gia có vẻ thờ ơ không biết tận dụng cơ hội. Nhất là với vấn đề nhạy cảm đáng quan tâm mà dân chúng trong nước, đặc biệt là bà con ở Hà nội rất quan tâm trong thời điểm này và nó rất phù hợp với tập quán thích tò mò của họ. Sao không thấy họ tận dụng cơ hội này để làm một cái gì đó còn hơn là  mất thì giờ đi kích động bà con dân oan làm cách mạng Hoa Nhài. Nên hiểu dân oan uất ức chế độ vì tước đoạt quyền lợi của họ, nhưng mục đích theo đuổi của họ chỉ là vấn đề tiền bạc vật chất, cái đó nó chỉ có tính tức thời đòi được là hỉ hả và chóng quên.  Họ khác với những người có nhãn quan chính trị hay có bất bình trước sự bất công hiện tại trong số đông thầm lặng, nó là vấn đề ăn sâu vào ý thức của họ khó mà xoá bỏ được, đây là lực lượng đáng quan tâm về lâu dài.”

  Tập quán tò mò?
  hắn viết:
   “Sao không thấy họ tận dụng cơ hội này để làm một cái gì đó còn hơn là  mất thì giờ đi kích động bà con dân oan làm cách mạng Hoa Nhài. ”

  Ở đầu câu thì hắn làm như quan tâm, cuối câu thì khuyên đừng làm cách mạng Hoa Nhài. Tại Sao? Cách mạng Hoa Nhài mới giựt xập được chế độ bạo tàn độc tài độc đảng CSVN. CS đang run như cầy ..sắp bi giết.

  Hắn viết:
  “nhưng mục đích theo đuổi của họ chỉ là vấn đề tiền bạc vật chất..”
  Hắn muốn nhân dân ta chỉ biết tham tiền bạc vật chất? Còn những người bị giết oan, có trả bằng tiên được không?

  Các bạn phải thận trọng với tên Kami nầy. Hắn nằm vùng làm việc cho đảng CS thôi. Đừng bị hắn lừa.
  Bạn cứ tìm một vài bài hắn viết thỉ rỏ. Hắn tự cho mình quá thông minh đi lừa mọi người?

  ——
  Bài khác
  Tên Kami Viết:
  Bởi vì nó chỉ là một chuyện giả thiết, một chuyện phiếm viết để mọi người đọc cho vui mà thôi, Kami hoàn toàn không có ý đồ tạo tin giả mà đã ghi rất rõ đó là một sự hoàn toàn mang tính giả thiết. Xin bạn đọc đừng quên nhé, slogan của Kami là “Tôi quan tâm đến chính trị nhưng không tham gia,bởi dù thay chính quyền hiện tại bằng chính quyền khác đi chăng nữa tôi cũng xin giữ vai trò người phản biện“. Nghĩa là chủ trương của Kami không chống bất kỳ ai hay bất kỳ thế lực nào và luôn luôn trung thực.

  Trả lời:
  Chuyện quốc gia đại sự ảnh hưởng tới sự an nguy, tới tương lai tiền đồ của một quốc gia dân tộc mà tên Kami nầy nói là chuyện phiếm viết cho vui. Vô ý thức đến thế mà xưng là trí thức nhà báo. Hay chỉ viết theo chỉ thị của đảng?

  Tên Kami viết:
  “Tôi quan tâm đến chính trị nhưng không tham gia..
  Nghĩa là chủ trương của Kami không chống bất kỳ ai hay bất kỳ thế lực nào và luôn luôn trung thực.”

  Trả lời:
  Đừng làm bộ ngây thơ nhé! Làm nhà báo, luôn luôn trung thực nghĩa là nói thẳng nói thật thì đảng tặng cho em là phản động nhé.
  Chỉ có bộ chính trị đảng và mi biết.

  Phản hồi

 28. Posted by Ẩn danh on 08.04.2011 at 21:29

  Toàn bọn vớ vẩn, viết bài cũng vớ vẩn. Đảng mà bán nước cho tàu từ ngày xưa thì TÀU nó chẳng phải biện cớ này cớ kia để cướp Hoàng sa và trường sa.Cũng chẳng có chiến tranh biên giới năm 79.Nếu VN bán cho TQ, TQ quá mạnh về quân sự + có bằng chứng VN bán nước + Hoàng sa, trường sa chiếm vị trí quan trọng nhất thế giới( Biển đông chiếm vị trí chiến lược về quân sự và tài nguyên) + tàn ác, thâm hiểm + rình mò 1000 năm nay ===== theo bạn, nó có phải mất thời gian với việt nam nhỏ bé vậy không? nó có để Việt nam lên tiếng đòi chủ quyền không? có chờ cho VN mua sắm đủ vũ khí rồi mới đánh không?Ý NGHĨA TO LỚN CUỐI CÙNG CỦA CUỘC SỐNG NÀY LÀ KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN.

  Phản hồi

 29. Posted by Phạm Trung Kiên on 27.08.2019 at 02:21

  Bài viết của Kami rất hay khiến người đọc có cảm giác là “chuyện thật” đang và sẽ xảy ra với dân tộc VN vào những ngày tháng sắp tới!
  Kami đã từng viết cho báo quốc doanh, đồng nghĩa “báo nhà nước”. Do vậy thiết nghĩ, Kami chỉ mượn danh “Wikileaks” để tiết lộ “nửa vời” một tin rất quan trọng liên quan đến việc “VN sẽ bị sát nhập vào TQ (Tầu khựa) vào năm 2020” theo “Bí Mật Thành Đô 1990″…
  Nếu chỉ là “giả thiết” (Bởi vì nó chỉ là một chuyện giả thiết, một chuyện phiếm viết để mọi người đọc cho vui mà thôi, Kami hoàn toàn không có ý đồ tạo tin giả mà đã ghi rất rõ đó là một sự hoàn toàn mang tính giả thiết.) thì quả thực Kami đã có một cảm giác khác thường…Bởi những gì xảy ra ở VN từ sau 1990 đến nay khá trùng hợp với “giả thiết” của Kami …
  TK tôi nghi ngờ cuộc thảm sát ở Gạc Ma hôm 14/3/1988 của Tầu khựa với lệnh “Không được nổ súng” https://www.youtube.com/watch?v=XWFSL1Q3T1o&t=114s khiến cho 64 chiến sĩ và 3 tầu của VN bị Tầu khựa thảm sát và bắn chìm…là kịch bản mà lãnh đạo csvn dàn dựng để “dâng Gạc Ma” cho Bắc Kinh, làm quà ra mắt và tỏ “thiện chí” mong muốn nối lại mối bang giao với Tầu khựa bằng mọi giá…?

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: