Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người tốt hay kẻ xấu?

https://i0.wp.com/rfvn.com/wp-content/uploads/Cu%CC%80-Huy-%C4%91a%CC%A3i-nh%C3%A2n2-150x150.jpg

Kami

… Nếu ông Vũ là con người xấu xa, bẩn thỉu và đê tiện như báo Quân đội nhân dân và Công an Thành phố Hồ Chí Minh mô tả thì không có lẽ các ông Võ Nguyên Giáp, Nông Đức Mạnh hay Lê Đức Anh lại là người tốt hay sao?

*

Mấy ngày hôm nay, tin tức hút người tìm đọc nhiều nhất là tin về Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, theo các nguồn tin trong và ngoài nước cho biết  chiều 5-11, ông Cù Huy Hà Vũ đã bị bắt về hành vi vi phạm pháp luật “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 Bộ luật Hình sự”. Tin này là tin chính thức sau khi có ý kiến của Bộ Chính trị, yêu cầu trung tường Hoàng Kông Tư tổ chức họp báo để có tin chính thức, thay cho tin của Ban Tuyên giáo TW trước đó đã chỉ thị cho các báo đưa tin ban đầu lý do ông Vũ bị tạm giữ  là do có quan hệ với bà Hồ Lệ Như Quỳnh gái mại dâm là Luật sư – đảng viên thuộc Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh cùng với một tấm hình photo shop bị trang boxitvn phát hiện.

Nói như thế để thấy các đồng chí trong Bộ Chính trị rất sáng suốt, đã phát hiện ra sự cẩu thả của việc tổ chức đưa tin dọn đường dư luận để chuẩn bị bắt ông Vũ của Ban Tuyên giáo TW, vì nếu chỉ dùng 2 cái bao cao su đã qua sử dụng để làm bằng chứng bắt một người nổi tiếng như TS. Luật Cù Huy Hà Vũ thì nghe nó giống như bằng chứng của một vụ đánh ghen chứ không phải một vụ án chính trị, thiết nghĩ như thế người dân họ nghĩ kiểu đó nghe nó có vẻ  không fair cho lắm, vì đảng ta có một chính quyền nhà nước đàng hoàng đâu có phải là một tổ chức mafia của Năm Cam trước đây (!?).

Chuyện việc công an Việt nam bắt ông Cù Huy Hà Vũ thì cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người thạo tin, được biết trong tất cả các cuộc họp của Bộ Chính trị mấy tháng gần đây cái tên Cù Huy Hà Vũ đều được nhắc tới, song khi đó sự đồng thuận trong Bộ Chính trị chưa cao, các đồng chí X, Y, Z … không chấp thuận vì mối quan hệ của ông Cù Huy Hà Vũ với một số cán bộ cao cấp nhất và kể cả khi người ta biết rằng những hoạt động gần đây của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây sự khó chịu cho một số các bộ lãnh đạo cao cấp và dưới góc độ an ninh, nó có tính đặc biệt nguy hiểm cho sự bền vững của chế độ.

Tuy nhiên Bộ Chính trị cũng đồng thuận cho phép lập một Ban chuyên án do Tổng cục an ninh Bộ Công An chịu trách nhiệm, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Vũ Hải Triều có nhiệm vụ tập hợp hồ sơ về những vụ việc liên quan đến Cù Huy Hà Vũ đã thu thập đầy đủ. Tướng Vũ Hải Triều phải thường xuyên trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Cù Huy Hà Vũ với Ban Bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang, đồng thời Ban Bí thư cũng đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp thường kỳ hàng tuần.

Thời điểm này là thời điểm chín mùi, nên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo quyết định tiến hành bắt giam và khởi tố ông Cù Hà Huy Vũ, điều mà trước đây Bộ chính trị không đồng nhất vì sự cân bằng động này đã đi đến hồi kết. Đó là khi Bộ Chính Trị đã thống nhất trong việc áp dụng các biện pháp mạnh nhất đối với ông Cù Huy Hà Vũ, bởi số lượng những thành viên Bộ chính trị bị ông Hà Vũ công kích ngày càng nhiều thêm như: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải và gần đây nhất là đồng chí Bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh. Chưa kể đến gần một số tướng công an và nhiều thành viên khác nằm trong Ban Chấp Hành TW Đảng cũng bị ông Cù Huy Hà Vũ rờ tới như ông Vũ Hải Triều là một nạn nhân. Một lý do nữa cần phải nhắc tới là do sự yếu thế rõ rệt của ông NĐM, ông NMT (và đồng bọn) là hai trong số những người bị nghi ngờ là hậu thuẫn ủng hộ và sử dụng ông Cù Huy Hà Vũ trong việc tiến hành tự diễn biến để chọc tức cơ quan Hành pháp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi mà quyền lực của hai ông này đã đang và sẽ hết trong vài tháng tới sau đại hội XI.

Theo nguyên tắc làm việc của Bộ Chính trị là bỏ phiếu tập thể, nay cùng với những bản báo cáo mới nhất của Bộ Công An đã quá rõ ràng và đầy đủ tang chứng nên số phận của ông Cù Huy Hà Vũ đã được định đoạt như chúng ta đã thấy sau quyết định của cuộc họp Bộ Chính trị ngày 01/11/2010 vừa qua. Có tin còn nói rằng ông Cù Huy Hà Vũ đã được người trong Bộ Chính trị báo cho biết tin này trước ba ngày và đang vào TP Hồ Chí Minh tìm đường … trước khi bị bắt (!?), tình huống nguy hiểm như thế mà báo chí nói rằng ông Cù Huy Hà Vũ đi chơi gái mại dâm để bị bắt như thế thì đúng là Ban Tuyên giáo TW quá dở hơi.

Những thông tin kể trên là do một người rất thạo tin trong triều đình tiết lộ cho  biết trước khi ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt tại TP Hồ Chí Minh ngày 05/11/2010, đúng hay sai thì bạn đọc tự quyết định. Nhắc lại thông tin trên để cho thấy mối quan hệ rất phức tạp nhiều dấu hỏi của ông Cù Huy Hà Vũ với các quan chức cao cấp nhất trong bộ máy đảng và chính quyền ở Việt nam hiện nay, khi mà ông Vũ là người trước đây được dư luận trong và ngoài nước đánh giá rất cao, được coi là một trong những gương mặt chính trị hấp dẫn nhất hiện nay ở Việt Nam trong mắt giới tri thức trong nước và giới quan sát chính trị nước ngoài. Chứ  cuộc đời và các hoạt động của cá nhân ông Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn không xấu xa và đơn giản như hai tờ báo Quân đội Nhân dân và Công an thành phố Hồ Chí Minh gần đây bôi nhọ vu khống tại bài viết “Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”: Bài học cho những kẻ ngông cuồng và ảo tưởng” và “ Vì sao ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt?“.

Theo như mô tả của hai bài báo nói trên thì ông Cù Huy Hà Vũ là con người xấu xa toàn diện, về tư tưởng thì là người “có tư tưởng phản động chống Việt Nam. Vũ còn là cầu nối chuyển tải tài liệu và tư tưởng chống đối về Việt Nam, cần mẫn “cõng rắn cắn gà nhà … kích động và vận động nhân dân chống đối chính quyền, xúc phạm danh dự cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước”. Và về nhân thân và đạo đức theo mô tả của các báo thì: ” Theo cơ quan công an, mặc dù đã có vợ và hai con, nhưng Cù Huy Hà Vũ vẫn có quan hệ dâm ô với người phụ nữ khác, vì vậy ông Vũ phải chịu trách nhiệm về hành vi dâm ô, trụy lạc.

Trong cuộc sống hàng ngày, Cù Huy Hà Vũ cũng gây không ít phiền toái bằng những hành vi ngông cuồng, vi phạm pháp luật ở nơi cư trú. Điển hình là việc ông Vũ chống đối quyết liệt quyết định của UBND TP.Hà Nội về việc thu hồi căn nhà số 24 Điện Biên Phủ do ông Vũ chiếm dụng. Ông Vũ vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm lối đi, có thái độ chống đối, cản trở cơ quan chức năng. Trước những hành động coi thường pháp luật của ông Vũ, chính quyền và các đoàn thể phường Điện Biên đã nhiều lần gặp gỡ, giáo dục, thuyết phục ông Vũ chấp hành pháp luật, dừng ngay những hành vi chống phá nhưng ông Vũ không nghe và còn vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Năm 2006, Cù Huy Hà Vũ tự ứng cử đại biểu Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Khi tổ chức lấy tín nhiệm tại nơi cư trú, nhiều người dân phản đối quyết liệt. Thấy không được tín nhiệm, ngay tại cuộc họp, ông Vũ đã có hành vi chửi bới rất thiếu văn hóa.

Khi còn công tác tại Bộ Ngoại giao, Cù Huy Hà Vũ thường xuyên tự ý nghỉ việc nên đã bị cơ quan ra quyết định buộc thôi việc. Ông Vũ từng bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích.”

Không hiểu những người viết những bài báo nói trên có biết những tấm hình (dưới đây) này hay không và họ có suy nghĩ ra sao khi biết những tấm hình ông Cù Huy Hà Vũ chụp chung với các ông Võ Nguyên Giáp nguyên Phó Thủ tướng, ông  Lê Đức Anh nguyên Chủ tịch nước, ông Nông Đức Mạnh Tổng Bí thư Đảng CSVN … và rất nhiều các quan chức tai to mặt lớn khác.

 

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nguyên Chủ tịch Nước Đại tướng Lê Đức Anh và Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ
Nguyên Chủ tịch Nước Đại tướng Lê Đức Anh và Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Tổng bí thư Nông Ðức Mạnh (trái) và Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Tổng bí thư Nông Ðức Mạnh (trái) và Luật sư Cù Huy Hà Vũ

Người Việt có câu ” Gần mực thì đen – Gần đèn thì rạng” hay người phương tây có câu “Hãy nói cho tôi bạn anh là ai, tôi sẽ nói anh là người như thế nào?”, có nghĩa là bạn anh tốt thì anh không thể là người xấu, đó là điều chắc chắn. Trên thực tế nếu xét về mặt tuổi đời thì ông Cù Huy Hà Vũ chỉ đáng tuổi con, tuổi cháu các vị lãnh đạo cao cấp nói trên nhưng về quan hệ xã hội thì mối quan hệ đó không thể ngoài quan hệ bạn bè. Xin hỏi nếu ông Vũ là con người xấu xa, bẩn thỉu và đê tiện như báo Quân đội nhân dân và Công an Thành phố Hồ Chí Minh mô tả thì không có lẽ các ông Võ Nguyên Giáp, Nông Đức Mạnh hay Lê Đức Anh lại là người tốt hay sao?

Xin không bàn tới chuyện chính kiến của ông Cù Huy Hà Vũ và sự đàn áp của chính quyền đối với ông ta là đúng hay sai, vì đơn giản ông Cù Huy Hà Vũ là cái mầm của cái cây sẽ lớn nhanh như Thánh Dóng, trong tương lai không xa sẽ là giá treo cổ cho những kẻ cầm quyền hiện nay ở Hà nội, do đó việc triệt hạ ông Cù Huy Hà Vũ là chuyện đương nhiên phải làm của một chế độ độc tài đảng trị, khi họ nghĩ rằng “Nếu ta không diệt nó hôm nay thì mai mốt nó sẽ diệt mình”. Mà ở đây chỉ xin nhắc những người làm báo hãy tôn trọng bạn đọc để viết báo cho trung thực, vi trong thời đại bùng nổ của thông tin trên mạng internet toàn cầu thì nội dung của hai bài viết nói trên sẽ có tác dụng hoàn toàn ngược lại như mong muốn của ai đó, không tin thì mời các bạn vào xem phần ý kiến bạn đọc ở đây , để xem bạn đọc họ rủa xả hai kẻ viết hai bài báo trên như thế nào?

Không biết các ông Đại tướng Võ Nguyên Giáp nguyên Phó Thủ tướng, ông  Đại tướng Lê Đức Anh nguyên Chủ tịch nước, ông Nông Đức Mạnh Tổng Bí thư Đảng CSVN … và rất nhiều các quan chức tai to mặt lớn khác có suy nghĩ gì khi những tấm hình của các ông chụp chung với Cù Huy Hà Vũ, một con người “xấu xa” như bọn bút nô mô tả? Hay là do công tác bảo vệ chính trị, bảo vệ nội bộ của ta quá kém và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước ta kém, đã nuôi ong tay áo từ bao lâu nay mà không ai biết?

Còn ngược lại, những vị lãnh đaọ cao cấp nói trên coi ông Cù Huy Hà Vũ là người tốt nên họ đồng ý tiếp xúc kiểu bạn bè thì lúc này chuyện cái chính quyền nhà nước hiện tại ra tay đàn áp người tốt, bắt giam vô cớ ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ thì họ ấy là tà quyền  hay chính quyền nhỉ bà con?

Ngày 09/11/2010

Advertisement

83 responses to this post.

 1. Ồ! bây giờ tôi mới biết Quỳnh là gái mại dâm, là đảng viên là hôi viên luật gia TP HCM ( theo báo chí). Ít ai có tư cách hơn phụ nữ này. Là đảng viên có nghề luật mà còn phải đi bán dâm thì XH ta chắc chưa điều tra kỹ chứ ,có lẽ số phụ nữ làm nghề bán dâm là trí thức như Quỳnh chắc nhiều vô thiên ủng. ( Có nhiều kiểu bán dâm và sẽ được trả không bằng tiền, Có thể là quyền chức chẳng hạn).

  Trả lời

  • Posted by Ẩn danh on 22.06.2011 at 03:05

   NHƯNG BƯC ẢNH CHỤP TRÊN VỚI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO VN CHO THÁY CU HUY HA VŨ LA CON CHÓ RẤT KHÉO NỊNH , NỊNH ĐẺ BƯNG BÔ MỘT CÁCH LỐ BỊCH . NÓI XIN LÕI, NEUS CAC VỊ CHO HẮN ĂN CƯT ĐẺ ĐƯỢC PHẢN LOẠN THÌ HẮN VẪN ĂN . ĐÃ VẬY VỢ HẮN KHÔNG BIẾT NHỤC VỚI LŨ CHÓ BÁN NƯỚC Ở NƯƠC NGOÀI CÒN VẠCH VÁY CHO NGƯỜI TA XEM , CÂT ĐI 2 BAO CAO SU ĐÃ DÙNG CỦA CHỒNG RỒI NỐT HẬN ĐI CON , THĂNG CHÓ CHÔNG CON NÓ ĐÃ PHẢN BỘI CON RÔI ‘ CON ĐÃ LÀ GÁI GIÀ HẾT XÀI DƯỢC RÔI , CHỒNG CON ĐÃ SANG GÁI DDIEMS SẠCH HƠN , TỰ TỬ LÀ VỪA ĐẤY CON

   Trả lời

 2. Posted by danngu on 09.11.2010 at 02:42

  Nếu trước khia bác Quát nổi tiếng với ” cậu đánh máy” bác Cảnh nổi tiếng với “chỉ số IQ cao” anh Hoàng Kông Tư chắc sẽ nổi tiếng với ” bao cao su” đã qua sử dụng.

  Trả lời

 3. Posted by vantung on 09.11.2010 at 04:40

  Ờ CÔ QUỲNH LÀ ĐẢNG VIÊN Ạ,BỌ CHẲNG NGỜ ĐẢNH VIÊN MÀ LÊN BÁO GÁI MÃI DÂM OÁCH THIỆT

  Trả lời

  • With the windows down and Bryan Adams’ “Summer of ’69” blasting from my speakers, I basked in the breezy spring wet.leraReahly? Better tuck that arm inside the car–or risk sunburn. Let me know how many students you see lounging around enjoying the sun on a spring day…and risking sunburn. Indoor tanning: moderation, control, responsibility that reduces the risk of overexposure and sunburn.

   Trả lời

  • yes ive seen the videothere is enough voltage for the laserbut i think that the phone line will not supply enough power to run your laser at full power, you would just have to test it

   Trả lời

  • Very nice to update it for Season 2! Thank you very much for this useful and optically pleasing work.When the game begun I was hoping to have a map with all details and you created one. Thank you.

   Trả lời

  • Okay I’m convinced. Let’s put it to action.

   Trả lời

 4. Cá nhân tôi nghĩ rằng Ông Vũ là người đứng về phiá những người lao động nghèo khổ, không dưới 75% dân số đất nước này.

  Trả lời

 5. […] Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người tốt hay kẻ xấu? […]

  Trả lời

 6. Posted by Tuan on 09.11.2010 at 06:07

  T00i 65ng h61 00ng chhv

  Trả lời

  • Posted by hai on 17.11.2010 at 19:13

   theo tôi trước mắt thì không biết ai tốt ai xấu, tôi chỉ xin nhắc lại câu mà rất nhiều người đã biết, đó là; không nghe…….nói mà hãy nhìn những gì ……..đang làm.
   mọi người hãy nhìn và nhận xét chứ còn nghe thì nói mồm thôi, nếu ai muốn nghe thì đi cave, cave nói rất hay……

   Trả lời

 7. Chúng ta đang sống trong một thời kỳ đó là “sống trong sợ hãi ” vì nói lên một phần của sự thật.Nên việc tiến hành bắt một ai đó là chuyện nội bộ của các quan thôi

  Trả lời

 8. Posted by sát thát on 09.11.2010 at 09:48

  “ở đây chỉ xin nhắc những người làm báo hãy tôn trọng bạn đọc để viết báo cho trung thực, vi trong thời đại bùng nổ của thông tin trên mạng internet toàn cầu thì nội dung của hai bài viết nói trên sẽ có tác dụng hoàn toàn ngược lại như mong muốn của ai đó, …”
  Chỉ cần như zầy là được !
  Cảm ơn kami.

  Trả lời

 9. Posted by Tuấn on 09.11.2010 at 10:53

  Bài này của bác KAMI thật là tuyệt vời. Lần đầu tiên tôi lên tiếng trong blog của bác, vì không khen không được.

  Trả lời

 10. Posted by Nguyen on 09.11.2010 at 11:21

  Chao bac Kami

  Vao trang bac cung nhieu va nhieu khi cung lay bai cua bac cho 1 trang web o My…Bai nay bac viet that xuat sac. Khong muon khen bac cua khong duoc.

  Bac co nguon tin kha tin….va bac viet rat chuan muc voi nhung ly luan sac ben va that sau sac…Chuc bac luon khoe de lam dung chuc nang cua nguoi tri thuc phan bien truoc cai sai, cai xau….de xa hoi ngay cang tot dep.

  Kinh

  Trả lời

 11. […] https://nguoiduatinkami.wordpress.com/2010/11/08 Categories: Bình Luận Thẻ:công an, Cộng Sản Việt Nam, CSVN, danlentieng, Dân Lên Tiếng, khủng bố, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, đàn áp Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

  Trả lời

 12. […] Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người tốt hay kẻ xấu?  –  Kami […]

  Trả lời

  • Dứt khoác 100% Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ không những là một người đặc biệt tốt,mà còn là một người bộc trực,can đảm,yêu nước,dám nghỉ,dám làm(Hoan hô ông Vũ!)

   Trả lời

 13. Posted by Orchird on 09.11.2010 at 16:43

  Hành động bắt CHHV thật trơ trẽn

  Trả lời

 14. Posted by nguyen hung on 09.11.2010 at 17:22

  Kami la nguoi trung thuc, khach quan, tinh tao

  Trả lời

 15. Posted by su that on 09.11.2010 at 17:27

  khong so, khong so dau, khong so chet la con duong tien den su that

  Trả lời

 16. Posted by su hy sinh on 09.11.2010 at 17:44

  mot con nguoi, chi thanh thanh, khi bi dong dinh tren cay thap tu, con duong thu thach cua chua. chua Gie su tren cay thanh gia. May mu se bay di, khong che mai duoc mat troi.Doi may bay qua di thoi. Nguoi se phuc sinh

  Trả lời

 17. Posted by buncuoiwa on 09.11.2010 at 17:54

  Qua su viec tren thi chung ta thay su dao dien,mat tu cach con nguoi va su thoi nat cua xa hoi do DCSVN doc quyen cai tri!Chac ho(CSVN) muon dua Viet nam di den con duong cua loai cam thu hay sao?

  Trả lời

 18. […] – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người tốt hay kẻ xấu? (Kami) … Nếu ông Vũ là con người xấu xa, bẩn thỉu và đê tiện như báo Quân đội nhân dân và Công an Thành phố Hồ Chí Minh mô tả thì không có lẽ các ông Võ Nguyên Giáp, Nông Đức Mạnh hay Lê Đức Anh lại là người tốt hay sao? […]

  Trả lời

 19. 1) Nếu mục đích của Báo QĐND là làm cho độc giả thấy ông CHHV là kẻ phản động, xấu xa thì bài viết của đồng chí Xuân Bằng không đạt được yêu cầu đó nếu không nói là gây tác động ngược lại đối với nhiều độc giả.

  2) Có 1 câu đồng chí Xuân Bằng viết không biết cố tình hay vô tình làm cho độc giả hiểu là đồng chí đang cổ súy cho 1 chế độ đa đảng, đi ngược lại quan điểm của Đảng CSVN mà chắc đồng chí đang là đảng viên, đó là câu:

  “…Trong bối cảnh hiện nay chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam chân chính mới đủ sức lãnh đạo cách mạng Việt Nam thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh…”

  Hẳn đồng chí phải biết rằng đảng ta, đảng đang lãnh đạo Nhà nước ta hiện nay có tên chính thức là “Đảng Cộng sản Việt Nam” chứ không phải là “Đảng Cộng sản Việt Nam chân chính”. Đồng chí nói thế không biết có phải là dụng ý của đồng chí là muốn có thêm 1 đảng mới là “Đảng Cộng sản Việt Nam chân chính” hay không. Nói như thế là vi phạm kỷ luật phát ngôn của đảng.

  Căn cứ vào 2 vấn đề nghiêm trọng trên:

  1 – Bài Viết không đạt yêu cầu với mục đích tuyên truyền, gây tác dụng ngược;

  2- Có dấu hiệu tuyên truyền chống lại đảng ta khi tác giả đề cập đến 1 đảng mới có tên là “Đảng Cộng sản Việt Nam chân chính”

  Khẩn thiết kiến nghị báo QĐND phải xem xét lại tư cách tác giả Xuân Bằng, nếu thấy cần thiết phải thi hành kỷ luật thật nghiêm khắc, khai trừ khỏi đảng vì phát ngôn “vô chính trị” như thế!

  (Ghi chú: Ở một số nước khu vực Nam Á và Mỹ Latin hình như có đến 2, thậm chí 3 đảng CS, chẳng hạn như ở Ấn Độ có “Đảng CS Ấn Độ”, lại còn có “Đảng CS Ấn Độ Maxist Leninist”…, vì vậy câu của đồng chí Xuân Bằng rất nguy hiểm, là cố ý hay vô tình kêu gọi thành lập 1 đảng mới ở VN)

  Trả lời

  • Posted by NGÔ ĐÌNH HIỀN on 11.11.2010 at 22:09

   Hahien nói đúng ý đồng chí Xuân Bằng.Đảng Lao động Việt nam/nay gọi là Đảng Cộng sản Việt nam/là đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dan lao động Việt nam.Thời chống ngoại xâm,biết bao nhiêu đảng viên không tiếc xương máu hy sinh tính mạng vì dân tộc.Thời đó là một đảng chân chính với những đảng viên chân chính.Ngày nay nhiều đảng viên(đa số là những đảng viên có chức,có quyền,thoái hóa biến chất,lưu manh hóa như Nguyễn Việt Tiến,Bùi tiến Dũng,Mai Văn Dâu,Nguyễn Tô Hô…họ làm Dân không còn tin vào Đảng nữa,cho nên đồng chí Xuân Bằng là một trong những người tiên phong cổ vũ chuyện phải có một ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CHÂN CHÍNH để lãnh đạo toàn dân.Đương nhiên ĐCSVNCC chắc sẽ được thành lập bằng cách chọn ra những người CỘNG SẢN CHÂN CHÍNH từ đội ngũ đảng viên Đảng cộng sản VIỆT NAM.
   Đồng chí Xuân Bằng thế mà khá!

   Trả lời

 20. Posted by can tinh tao on 09.11.2010 at 21:37

  Thu xem lai cac bai viet cua ong CHHV, se danh gia duoc ong ta la nguoi nhu the nao

  Trả lời

 21. Posted by can tinh tao on 09.11.2010 at 22:30

  Danh gia ong CHHV nhu the nao, moi nguoi se biet ta la loai nguoi nao va tu sep minh vao loai nao

  Trả lời

 22. Posted by vtct on 09.11.2010 at 22:37

  trước đây tôi nghĩ ông Cù Huy Hà Vũ là người tốt, nhưng khi thấy tựa bài của Kami “Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người tốt hay kẻ xấu?” và đọc xong bài viết này tôi lại không biết trả lời sao. ông ấy là người tốt hay kẽ xấu?

  Trả lời

 23. Posted by biengoi on 09.11.2010 at 22:42

  Một bài viết hay. Cảm ơn KAMI !

  Trả lời

 24. Posted by Ẩn danh on 09.11.2010 at 23:18

  Họ sợ sẽ bị như tổng thống Rumania

  Trả lời

 25. Posted by xoviet on 09.11.2010 at 23:20

  Sao không thấy các đồng chí có trong các bức ảnh cứu CHHV nhỉ (?)

  Trả lời

 26. Posted by xoviet on 09.11.2010 at 23:21

  Họ sợ sẽ bị như tổng thống Rumania

  Trả lời

 27. Posted by nhan cah mot con nguoi on 09.11.2010 at 23:31

  Con có một tổ quốc Việt Nam,

  Quê hương yêu quí ngàn đời.

  Con hãnh diện, con vui sướng.

  Con yêu non sông gấm vóc,

  Con yêu lịch sử vẻ vang.

  Con yêu đồng bào cần mẫn,

  Con yêu chiến sĩ hào hùng.

  Sông cuồn cuộn máu chảy cuộn hơn.

  Núi cao, xương chất cao hơn.

  Đất tuy hẹp, nhưng chí lớn.

  Nước tuy nhỏ, nhưng danh vang.

  Con phục vụ hết tâm hồn,

  Con trung thành hết nhiệt huyết.

  Con bảo vệ bằng xương máu,

  Con xây dựng bằng tim óc.

  Vui niềm vui của đồng bào,

  Buồn nỗi buồn của Dân Tộc.

  Một Nước Việt Nam,

  Một Dân Tộc Việt Nam,

  Một Tâm Hồn Việt Nam,

  Một Truyền Thống Việt Nam.

  Trả lời

 28. Posted by vulean on 10.11.2010 at 01:33

  …vấn đề là:sau lưng ông CHHV là ai? Việc bắt ông CHHV có phải là cuộc chiến của các phe nhóm trước đại hội 11 không? Vở kịch CHHV sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ, các bạn cứ chờ xem!

  Trả lời

 29. Posted by balap on 10.11.2010 at 01:48

  Ông CHHV chắc chắn là kẻ xấu xa , vì tôi thấy ổng toàn chơi với bọn xấu.

  Trả lời

 30. Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. CHHV con CỤ Cù Huy Cận nhất đinh có phần giống cha hắn.
  Đã bị bắt là bọn xấu rồi và đương nhiên Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã> Bọn chơi với hắn cũng xấu luôn.

  Trả lời

  • Chickens are omi.rovesn.. those that are allowed to hunt and munch on bugs give much richer eggs. They're as much better for you as they taste better, too.

   Trả lời

  • They don't charge to read the site. They charge to join the forum (posting content to the forum). I suspect in the rules and regs they say "don't copy shit" or the like but it's not adhered to usually.As such they probably get around that technicality.And honestly, so long as they don't keep it up then I'm not going to suffer grief over it. I've posted my "please don't copy my stuff, you're allowed to do excerpts but not wholesale copying" request on my site, that should suffice for legal purposes.Rob H.

   Trả lời

  • Tämä, kuten tiedät, on yksi suursuosikkejani. Mutta hassua on, etten muista kirjasta kovin tarkasti oikein mitään. Muistan tunnelman ja tietenkin sen, että pidin hirveästi, mutten juuri muuta. Kyllä lukemisestakin on aikaa, mutta tässä olisi yksi kirja, joka olisi kiva joskus lukea uudelleen.

   Trả lời

 31. Posted by gia van on 10.11.2010 at 05:18

  ong ay la nguoi tot day. toi dam bao cho. ong la nguoi tot ,thang hoang kong tu moi la thang deu

  Trả lời

 32. Posted by Ẩn danh on 10.11.2010 at 05:31

  tốt xấu đã quá rõ

  Trả lời

  • Täysin totta ! Eniten ottaa viellä se pannuun, kun ilmoitetaan alergisten ihmisten määrä ja ihmiset eivät kehtaa tarjoilialle myöntää alnaagiralse, vaan haukutaan myöhemmin perään.

   Trả lời

  • wow Helen.. wow… SO much food! I would be food coma indefinitely if that was me! And sorbet and sparkling? sounds interesting.. I might give that a try one day or maybe even tomorrow, just in time for NYE hehe

   Trả lời

  • Co se týče informací tak tady nikdo nÄ›jak nehodnotí informace které nám byly poskytnuty v rámci návÅ¡tÄ›vy paní Parkanové na super duper tajné americké základnÄ›. A že byla první “neameričankou” která se mohla zůčastnit testu antiraket (že by cukrátko za písničku ? 🙂 ).A že – bohužel – se bÄ›hem testu vyskytly dvÄ› droboučké chybičky…Že napoprvé se muselo pÅ™eruÅ¡it odpočítávání protože zrovna bylo Å¡patné počasí.A napodruhé raketa letÄ›la po nižší dráze než se počítalo…Co se mnÄ› týče tak zajímavé informace – a ani pes neÅ¡tÄ›kne ?

   Trả lời

  • I agree with most of your points, but a few need to be discussed further, I will hold a small talk with my partners and maybe I will look for you some suggestion soon.

   Trả lời

  • Sounds like a nice day, Kim. Specially the food part :)In Spain the voting process is quite similar. We have two big parties and elections are held every four years. I've never had to queue that long, though! a couple of minutes maximum!Have a nice day today too xop.s. I love those ballet pumps im your photos, I have a very similar pair 🙂

   Trả lời

 33. Posted by Ẩn danh on 11.11.2010 at 02:42

  Bai viet rat hay. Le ra nen dua them tam anh ong Cu Huy Ha Vu chup chung voi co TT Vo Van Kiet.
  Cam on Kami.

  Trả lời

 34. Posted by ngoquang ku on 11.11.2010 at 10:14

  công an việt nam chúng ta có câu thế này nhé mời các bác tham khảo( không có đánh cho có, có đánh cho chừa)

  Trả lời

 35. Posted by Duong Vinh Khong on 11.11.2010 at 16:53

  Một xã hội văn minh và tiến bộ không phải bổng dưng mà có, mà đó là thành quả đấu tranh đầy mồ hôi, hy sinh xương máu của loài người trong quá trình phát triển của nó
  Trong xã hội hôm qua, hôm nay và mãi mãi sau này luôn luôn tồn tại và phát triển hai mặt đối lập nhau : Đó là cái tốt, cái chính nghĩa – mặt kia là cái xấu, cái phi nghĩa. Nếu cái tốt, cái chính nghĩa cứ nhu nhược, yếu hèn co mình lại thì cái xấu, cái phi nghĩa sẽ phát triển, lấn át rồi tiến lên làm chủ xã hội. Chân lý này thật đơn giản và ai cũng biết, nhưng trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường quên nó, vì sao ?. Cuộc đấu tranh giữa Cái chính và Cái tà đang diển ra trên đất nước ta chắc còn nhiều phức tạp, cam go. Nói “không” với dự án boxit Tây Nguyên là gieo thêm một niềm hy vọng cho tương lai. Tôi xin trân trọng kính dâng lên Quốc Hội, đại hội đảng XI và các bạn đọc gần xa bài viết này.

  SỰ HIỂU BIẾT VỀ CHÍNH TRỊ.
  I / Chính trị là gì ?.
  Chính trị là một phạm trù rất quan trọng nó chi phối mọi hoạt động trong xã hội. Những người lãnh đạo đảng thường nhân danh “chính trị” để làm những điều sai trái, bịt mắt, bịt miệng các đảng viên và nhân dân. Một nền chính trị đúng đắn, sáng ngời chính nghĩa thì ánh sáng của nó làm cho đất nước và lòng người thăng hoa. Ngược lại một nền chính trị sai trái, phản động thì phát ra bóng tối làm cho đất nước và lòng người lụi tàn.
  Nếu chúng ta làm cách mạng xuất phát từ tình yêu (yêu tổ quốc, yêu đồng bào) thì cách mạng sẻ đưa chúng ta trở thành những vỉ nhân cao quý, đồng bào được hạnh phúc. Ngược lại, nếu chúng ta làm cách mạng xuất phát từ lòng hận thù (như hận thù gai cấp….), và tham vọng quyền lực thì cách mạng sẻ biến chúng ta thành những kẻ bạo tàn, nhân dân bất hạnh. (Các bạn suy nghỉ thêm về vấn đề này…về đảng cộng sản.)
  Hồ Chí Minh đã từng nói:
  Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn. Đó là một truyền thống quí báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và cướp nước.
  Như vậy, theo tư tưởng Hồ Chí Minh, chính tình yêu đất nước, yêu đồng bào mới là sức mạnh làm nên chiến thắng chứ không phải lòng hận thù. (Các bạn suy nghỉ thêm …)
  Theo định nghĩa của đảng cộng sản Trung Quốc thì : Chính Trị là một việc lớn, là sự cai trị theo con đường chính.
  Theo định nghĩa của giới chính trị học mác xít ở Việt Nam thì: chính trị là quan hệ giữa các giai cấp, các quốc gia, các dân tộc, các lực lượng xã hội trong việc giành, giữ và thực thi quyền lực nhà nước.
  Tôi không giám bình luận về hai định nghĩa này, xin các bạn bình luận dùm .
  Hồ Chí Minh làm cách mạng xuất phát từ tình yêu: yêu tổ quốc, yêu đồng bào chứ không phải từ lòng hận thù và tham vọng quyền lực vì thế người trở thành vĩ nhân cao quý sống mãi trong lòng dân tộc. Còn ai đó làm cách mạng từ lòng hận thù(hận thù giai cấp…) và tham vọng quyền lực làm cho nhân dân bất hạnh, rồi đây sẻ bị lịch sử phán xét (các bạn suy nghỉ thêm….).
  Hồ Chí Minh có những phẩm chất và tư tưởng cao quý mà mỗi người làm chính trị phải luôn luôn tâm niệm, đó là:
  – Không có gì quý hơn độc lập, tự do
  – Đất nước độc lập mà nhân dân không được tự do thì độc lập đó cũng trở thành vô nghĩa.
  – Suốt đời tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc đó là: phục vụ nhân dân, phục vụ tổ quốc.
  – Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu.
  Những nhà nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh chính thống của nhà cầm quyền đã kết luận rằng :
  Bản chất tư tưởng chính trị Hồ Chí Minh và toàn bộ hệ thống tư tưởng lý luận và phương pháp của Người nói chung, là sự thống nhất hữu cơ giữa khoa học, cách mạng và nhân văn.
  Tôi nghỉ đây là một kết luận đúmg đắn và sâu sắc. Dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh như đã nêu ở trên, Tôi mạnh dạn đưa ra một định nghĩa chính trị như sau:
  Chính trị là một khoa học đặc biệt, khoa học về tình yêu nhân dân, tình yêu tổ quốc
  Khi chính trị là một khoa học thì nó ắt phải có các thuộc tính cơ bản sau của khoa học:
  Dân chủ, tự do.
  Có chính biện, phản biện
  Phi giai cấp.
  Phi chủ nghĩa .
  v…v….
  Nó phải hướng tới những giá trị đích thực của khoa học đó là chân lý cách mạng là văn minh, tiến bộ của nhân loại. Nó phục vụ lợi ích đích thực cho nhân dân, đất nước. Đem lại hạnh phúc vật chất và tinh thần cho nhân dân. Nó phải giao lưu hoà nhập vào nền văn minh, tiến bộ của nhân loại, sử dụng sức manh của nền văn minh, tiến bộ nhân loại để củng cố và phát triển nền văn minh tiến bộ trong nước, bảo vệ tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Ta thường gọi đó là sức mạnh thời đại.
  Vì chính trị là một khoa học đặc biệt, liên quan tới số phận dất nước và nhân dân nên những người tham gia hoạt động trong hệ thống chính trị phải là những người có học thức, có hiểu biết, có đạo đức. yêu nước, thương dân nồng nàn. Người thường dạy “cán bộ phải vùa hồng vừa chuyên” là như vậy đó.
  Bản chất của một nền chính trị nó nằm trong hệ thống hiến pháp và luật pháp, do đó hệ thống Hiến pháp, luật pháp phải có tính khoa học cao, rỏ ràng, minh bạch, chính xác, không trùng lặp, không mâu thuẩn lẩn nhau, thể hiện được ý chí và lợi ích của nhân dân .v…v…
  2. Tư Tưởng, Văn Hóa, Nghệ Thuật, Dân Chủ, Đa nguyên Đa Đảng là những giá đở quan trọng của chính trị, là chính khí của Nhân Dân, của Quốc Gia.
  Thế thì những giá đở này như thế nào. Tôi xin đưa ra các định nghĩa như sau .
  • Tư tưởng là gì ?. Tư tưởng là nhân sinh quan, thế giới quan của con người
  • Văn hóa là gì ?. Văn hóa là sự hiểu biết và cách thể hiện sự hiểu biết đó của con người trong cuộc sống.
  • Nghệ thuật là gì ?. Nghệ thuật là sự hiểu biết và cách thể hiện sự hiểu biết đó của con người ở đỉnh cao trí tuệ.
  • Dân chủ là gì ?. Dân chủ là Dân có quyền mở miệng ra nói (Hồ Chí Minh). Đây chính là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, quyền ứng cử và đề cử vv….
  • Đa nguyên đa đảng là gì?. Đa nguyên đa đảng là cách thể hiện sự hiểu biết chính trị ở đỉnh cao trí tuệ hay còn gọi là: Nghệ Thuật Chính Trị.
  Các đảng trong nền chính trị đa đảng thực chất là các nhóm nhân sự nghiên cứu chính trị độc lập ( họ không có quân đội, công an ) Đảng nào ưu việt hơn được nhân dân tín nhiệm hơn (thông qua bỏ phiếu) thì được nắm quyền lảnh đạo, trở thành chính biện (đảng cầm quyền ), các đảng khác trở thành phản biện (các đảng đối lập ) .
  Trên thế giới hầu hết các nước đều có nền chính trị dân chủ, đa đảng nhưng tình hình xã hội và tình hình chính trị ở các nước rất khác nhau, vì một lẻ: Nền nghệ thuật chính trị ở các nước có đẳng cấp rất khác nhau.
  Quân đội ta từ một nhóm người trang bị thô sơ, trải qua bảo táp cánh mạng, dưới ánh sáng chính nghĩa từ nhân dân mà ra vì nhân dân chiến đấu, săn sàng cảm rử cho tổ quốc quyết sinh giờ đây đã trở thành một quân đội hùng mạnh, có nền nghệ thuật quân sự đạt tới tầm cao của thế giới. Nếu các vị đang trị vì đất nước thực sự có trách nhiệm, thực sự yêu nước thương dân thì phải chuyển đổi nền chính trị độc tài như hiên nay sang nền chính trị dân chủ đa đảng, chắc chắn nền nghệ thuật chính trị của chúng ta cũng sẽ đạt tới tầm cao của thế giới, nhân dân sẽ được hạnh phúc.
  Bài viết nhỏ này của tôi chắc có nhiều điều chưa thật thấu đáo, mong rằng các nhà khoa học, các bậc thi thức có kiến thức sâu rộng đóng góp thêm nhiều ý kiến làm rỏ khái niệm “chính trị” một cách đúng đắn, sáng suốt để nâng cao dân trí đáp lại đường lối chính trị ngu dân, mỵ dân của chế độ hiện hành.
  Đề nghị nhà cầm quyền trả lại quyền hoạt động chính trị cho đảng dân chủ và đảng xả hội như thời Hồ Chí Minh còn sống.
  Xin chân thành cám ơn quý vị đã đọc bài viết này, và rất mong sự phản hồi của quý vị
  Tp.HCM ngày 26/10/2010
  Dương Vinh Không.

  Khóc Mẹ

  Tám năm trước bố kính yêu tạ thế
  Ốm hai năm con chăm sóc được năm ngày
  Đồng đội đến, rưng rưng nước mắt
  Tay nắm tay nhìn phía xa xăm.

  Hôm qua mẹ kính yêu nhắm mắt
  Ốm một năm con chăm sóc được bảy ngày
  Khóc mẹ, đêm nay con thức
  Bài thơ này tính sổ cùng ai.

  Bố không trách con vì bố hiểu
  Bố chỉ buồn không thấy được tương lai
  ước mơ một đời chinh chiến chông gai
  Thôi, đành ôm về cỏi chết
  Khát vọng ngàn năm cháy bỏng trong lòng

  Mẹ không giận con vì mẹ là người mẹ
  Nhắm mắt rồi hoá vào đất nước bao la
  Đi đến đâu con cũng nhìn thấy mẹ
  Trên những cánh đồng , trong mỗi căn nhà

  Con khóc mẹ, khóc bao nhiêu bà mẹ
  Tiển con đi giải phóng không về
  Sao các con không về ?, đời mẹ ngóng trông
  Mẹ chết rồi, trong chết vẩn chờ mong.

  Ôi, đất nước anh hùng như huyền thoại
  Sau chiến thắng cuối cùng là thảm bại nhân dân
  Thống nhất rồi đất trời vang tiếng hát
  Dân tộc hoá lừa ngoan ngoản bước dưới trăng

  Hồ Chí Minh, Xin Người sống lại
  Ngắm giang sơn tràn ngập dối gian
  Từng đàn thiên nga thuần dưởng chập chờn
  Xoè cánh, nâng chân rộn ràng múa hát
  Nhữnh lái bút thi nhau khoe bút
  Tụng ca những điều dối trá đẹp làm sao.
  Đám đệ tử tự phong dả tâm gào thét
  Tâng Người lên chói lọi đỉnh cao
  Thành son phấn loẹt loè trang điểm
  Cho một vương triều ô danh mục nát đến nao lòng.

  Và chí nguyện của Người, thành quả nhân dân
  Chúng bóp chết từ lâu.

  Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà
  Buổi tuyên ngôn độc lập,
  Bản hiến pháp đầu tiên.
  Tâm huyết của Người, tâm huyết nhân dân
  Giờ ở nơi đâu ?
  Trả lại Châu Mỷ, Châu Âu
  Hay đã trôi về sóng bể.

  Có ai đó can trường như Nguyển Huệ
  Hãy đứng lên giành lấy vương quyền
  Đặt chúng lên bàn thờ Tổ Quốc thiêng liêng
  Để dân tộc tôn thờ, phát triển nhân lên
  Tia sáng văn minh sẽ bùng lên nguồn sáng
  Toả sáng linh hồn đất nước bốn ngàn năm
  Trả lại nhân dân khát vọng muôn đời: Dân chủ, tự do

  Ôi, tướng thời nay sao khác tướng thời qua
  Nhìn vào tướng mà không thấy tướng
  Gương mặt nặng giày nhiều mỡ rung rinh
  Cái bụng tròn to căng đầy mỷ mãn

  Nhân dân xa rồi, thời lửa đạn chơi vơi
  Lý tưởng xa rồi, theo hồn tử sĩ rong chơi
  Tướng vương triều không cần lý tưởng !
  Chỉ cần trung thành, tiền bạc, quyền uy.

  Người lính trẻ ngây thơ dưới quân kỳ ngơ ngác
  Súng trên tay, anh gào thét trong mơ :
  “Các thế lực thù địch
  Kẻ thù của nhân dân, kẻ thù của nhân dân
  Các ngươi ở đâu ?, hảy hiện nguyên hình !”.
  Trăm dấu hỏi bừng bừng lửa cháy.

  Đêm yên lặng nghe trái tim thổn thức
  Ngày mai, một ngày mới lại bắt đầu
  Những phố phường lít nhít
  Những con đường ngập nước
  Những toà nhà vừa xây xong đã dột
  Lại một ngày kẹt xe
  Hàng ngàn người chen nhau trong khói, bụi
  Khuôn mặt nhạt nhoà bịt kín khẩu trang
  Tiền của dân như nước đổ vào hang….
  Ngày mai, rồi ngày mai nữa.
  Thành phố sẽ ra sao ?, thành phố của ai ?.

  Hỡi em sinh viên tới trường sáng nay có đọc
  Bài diễn văn quan trọng vô hồn
  Những bản tin ngơ ngẫn cỏi lòng
  Trên các báo hàng ngày ra mắt
  Em có nghe trên từng trang sách
  Tiếng cuộc đời thăm thẳm phía đằng sau

  Đừng đợi nữa: dãy trường sơn tĩnh giấc
  Cánh tay thần phù đổng vươn vai .
  Đời réo gọi những tâm hồn quả cảm
  Những anh hùng ẩn khuất đâu đây.

  Ngủ đi con, con yêu của bố
  Ngày mai, khi thức dậy đón bình minh
  Bố sẽ đọc con nghe bài thơ “Khóc Mẹ”
  Nuôi chí lớn, học hành, tử tế
  Lịch sử chóng sang trang, đất nước đón nhân tài

  Tp. Hồ Chí Minh 16/9/2010
  Dương Vinh Không

  Lời Tỏ Tình Với Đảng.

  Xin các người hãy nghe ta nói.
  Ta yêu đảng, yêu những ngày lửa khói
  Nhưng đảng hôm nay, không phải đảng hôm qua
  Những người trung kiên, những người lý tưởng
  Đảng tìm cách đuổi họ đi rồi
  Chỉ còn đây những gương mặt ít người
  Nói nói, cười cười, vô cảm.

  Ánh sáng văn minh đảng không cho thấy
  Lời chính nghĩa đảng không cho nghe
  Dân tộc này có tội tình gì với đảng ?.
  Sao đảng nỡ đoạ đày.
  Nạn tham nhủng, dối gian tàn phá từng ngày
  Phá đất, phá rừng, phá những phố phường.
  Phá cả lòng người ngoắc ngoải chờ mong.
  Bao năm qua?, đảng không cần biết.
  Ngồi trên cao, đảng vẫn dạy đời gia diết.
  Đảng là đạo đức, là đỉnh cao trí tuệ nhân dân.
  Ôi !, sự nhẫn tâm trơ trẻn đến vô cùng.
  Ai khóc, ai cười, ai im lặng dửng dưng ?.

  Những vị tướng. Ôi!, những vị tướng thời nay
  Đây chức, đây quyền, đây bổng lộc đảng ban
  Công ơn đảng cao sâu như núi biển
  Lời Bác ngày nào chết mòn trong ký ức!
  Ánh sáng đảng chói loà trước mắt
  Đám dân kia đâu cho được thứ gì.
  Hảy câm miệng !, chớ nói sàm về đảng kính yêu.
  Khẩu súng này xin trọn đời dâng đảng.!

  Và thời gian như dòng đời cuộn chảy.
  Cứ mổi ngày thức giậy đón bình minh
  Ta lại nhớ người nơi xứ vắng cô đơn
  Rồi tự hỏi mình, ta chính là ta ?.
  Giọng ai nói ngẹn ngào trong gió thoảng
  Thân ta đây chấp nhận đoạ đày
  Hồn ta đây chấp nhận bốn phương trời
  Nhưng trái tim ta vẩn nóng ấm máu cuộc đời
  Máu của những người không bao giờ khuất.
  Giã từ, giã từ, cay đắng lắm đảng ơi.

  Tp HCM ngày: 2/10/2010
  Dương Vinh Không

  Chào Hà Nội

  Hà nội ơi, tôi lại về, về xem đại lễ
  Tình yêu đôi ta đất trời thấu hiểu
  Vòng tay Người dang rộng đón tôi đi
  Như ngày nào, xa xa lắm Người ơi.

  Trời Hà Nội rợp tiền vô chủ
  Ngào ngạt mùi mồ hôi xương máu nhân dân
  Những bản nhạc cung đình réo rắt
  Lớp lớp người chen lấn ba hoa.
  Hồn Hà Nội trầm tư sau cánh cửa
  Ngắm vỡ tuồng náo động cả nhân gian.

  Em đi bên anh gương mặt rạng ngời
  Nhìn tóc em bay, ngắm miệng em cười
  Ngọn lữa tình chợt chói sáng trái tim người
  Anh cúi xuống, nghiêng đất trời Hà Nội
  Nụ hôn này cháy suốt cả đời ta.

  Tạm biệt em anh về chốn cũ
  Trời Ba Đình bàng bạc ánh tà buông.
  Những đoàn quân trùng trùng đi ngược dòng lịch sử
  Người lính cúi đầu ngoái lại phía đằng sau
  Tiếng tiền nhân sợ hải thét gào….
  Ôi!, người dẫn dắt, người dẫn dắt.
  Xương máu đồng bào chúng khinh như cỏ rác
  Đây mâm vàng, đây chiếu bạc, ghế son
  Tâm hồn chúng ngập tràn hạnh phúc

  Đây Đông Đô, Thăng Long, Hà Nội ?.
  Hồn núi sông lắng dưới đắy Hồ Gươm
  Mặc đất nước oan khiên, đất nước giận hờn….
  Thân nhỏ bé, cỏi còm nơi xứ vắng
  Xin lấy bút chống trời soi rỏ mặt ác nhân.

  12/10/2010
  Dương Vinh Không.
  104/4E Nhất Chi Mai, p,13, q. Tân Bình, tp HCM
  Ghi chú: Khi quân đội, công an trung thành với đảng có nghĩa là: Giang sơn này là của trẩm, thần dân này là của trẩm….

  Trả lời

 36. Posted by Trần Duy on 12.11.2010 at 00:08

  Qua sự việc, đảng và chính quyền đánh mất tính chính thống, lộ rõ hành động của đảng côn đồ và nhà nước lưu manh.

  Đảng và nhà nước đang bịt miệng, trấn áp những người dân nêu ra những sai trái của đảng và tập đoàn cầm quyền.
  Nếu nghiêm trọng thì đảng cho công an giam cầm người dân một cách ngang nhiên, không cần theo luật.
  Nếu chưa nghiêm trọng lắm thì đảng và tập đoàn cầm quyền cho du côn tới đe doạ, phá phách, gây tai nạn xe để dằn mặt.
  Trên mạng thì đảng và tập đoàn cầm quyền cho du côn mạng hack và vu khống.

  Kami, anh đã chuẩn bị chưa nếu một ngày nào đó trang blog của anh bị hack ?
  Anh nên lưu trữ các bài viết của mình ở một nơi khác, để sau này có thể khôi phục lại các bài viết nếu bị du côn mạng xóa đi.
  Anh có thể lưu bài viết của mình tại máy của anh hay là lưu trên mạng. Có nhiều nơi cho lưu trữ bài viết tài liệu miễn phí trên mạng, hay có thể lưu tại hôp thư thí dụ như gmail.

  Một cách khác là anh nên lập thêm một trang blog nữa tại blogspot (như boxitvn đang làm) và thông báo cho mọi người biết, để khi trang blog này bị hack thì mọi người có thể thăm anh tại trang blog kia.

  Trả lời

 37. Posted by abc on 12.11.2010 at 06:21

  Cha bố chúng bây lũ phản động
  ăn cứt đòi nói chuyện chính trị
  Thừa cứt ak

  Trả lời

 38. […] Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là người tốt hay kẻ xấu?  […]

  Trả lời

 39. Posted by nhóc on 13.11.2010 at 06:06

  Vẫn biết việc bắt ông Vũ là trơ trẽn, bẩn thiểu như thế nhưng cũng còn vài kẻ ủng hộ cái sự dơ bẩn ấy vì đối với họ như vậy là cần thiết để giữ “ổn định” chính trị.

  Trả lời

 40. Posted by Ẩn danh on 17.11.2010 at 08:07

  ai dám nói nói có bị bắt ko

  Trả lời

 41. Posted by me on 18.11.2010 at 11:51

  give me now

  Trả lời

 42. Posted by me on 22.11.2010 at 12:37

  great one

  Trả lời

 43. Posted by Nga on 02.12.2010 at 04:10

  Binh tinh ma phan xet su viec, dung voi vang ket luan ho do, la loi um sum nhu lu vit bau o nuoc ngoai. Khong rieng gi cac vi co luong tam, biet le phai ma so dong nguoi dan Viet, dang vien cong san chan chinh deu co luong tam va ung ho nhung nguoi co viec lam hanh dong dung dan. Tien sy Vu la nguoi dang ton trong va co danh du cao!Phap luat luon cong bang. “lua thu vang, gian nan thu suc”; hoat dong chinh tri xa hoi la”dan than vo la phai chiu tu day”. Hy vong tien sy Vu qua dip nay duoc ren luyen them ve ban linh chinh tri!

  Trả lời

 44. Posted by Lột Da Bọn Bành Trướng on 02.12.2010 at 13:50

  Tụi Công An Việt Nam được lập ra cái chính là để bắt bớ các người dân yêu nước, đàn áp các người đấu tranh cho tự do dân chủ. Bọn chúng có mục đích bề mặt thì phục vụ nhân dân nhưng bên trong thì là tay sai của bọn bành trướng Tàu Cộng, phụ sức đàn áp các người biểu tình chống lại bọn xâm lược và bọn phản quốc, tiêu diệt các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, vu khống họ, hãm hại họ. Chúng có tòa báo là báo Công an, là công cụ tuyên truyền cho chúng. Chúng là bọn vừa ăn cướp vừa la làng. Các thằng đĩ miệng của tòa báo này có ngon thì đăng một vài bài báo lên án bọn Tàu Cộng đang chiếm đóng tại các vùng đất, vùng đảo của ta đi xem có dám không, đăng báo tố cáo thằng Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh và bè phái của nó là bọn phản quốc xem có dám không? Hay chúng chỉ là các con chó được Bắc Kinh huấn luyện đi sủa bậy sủa bạ nhằm được phân phát vài cục…kít cho đỡ thèm. Bọn chúng hay cắn bậy cắn bạ, toàn bộ nhân dân ta hãy đoàn kết mua xích chó xiềng chúng lại và mua đồ khớp mỏ bịt mồm chúng lại. Nếu chúng còn ngoan cố thì đem chúng ra làm món rựa mận hay chả chìa cho toàn dân nhậu chơi. Bọn Công An tụi bay phải thả ngay tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, chấm dứt cái trò bôi nhọ, vu khống, vừa ăn cướp vừa la làng này. Dân Việt Nam và thế giới đâu có ngu mà tin lời vu cáo của tụi Công An mày, thực chất là bọn phản quốc đội lốt cừu nhằm tiêu diệt các lực lượng ái quốc theo ý đồ của cha chú Tàu Cộng.
  Lột Da Bọn Tàu Bành Trướng và Bọn Phản Quốc

  Trả lời

 45. Posted by hoacafe on 28.12.2010 at 19:28

  trước đây mỗi lần TV chiếu cảnh bắt bớ 1 ai đó,tôi đều cảm thấy họ thật xấu xa,ngông cuồng,điên rồ.Ngay đến Cù Huy Hà Vũ,tôi cũng nghĩ sao 1 người là con trai của nhà thơ lại hành động ngờ nghệch vậy.Tôi tin những gì TV đưa.(Tuy rằng tôi biết đài truyền hình vẫn giả dối trong nhiều chuyện).Cho đến 1 ngày biết rằng,có quá nhiều sự thật đã bị đánh tráo.Người ta sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để che mắt những người dân thường.Chút lòng tin cuối cùng dành cho nhà cầm quyền đã hết.Tôi biết còn nhiều người vẫn ko hề hay biết.Đáng thương thay.Thương cho cả VN này.

  Trả lời

 46. Posted by nguyen thanh cong on 11.01.2011 at 20:26

  Với diều kiện sống như ở VN , thì những hành động của ông Cù Huy Hà Vũ là 1 hành động dũng cảm , không phải ai cũng có thể dám hành động như Ông . Chúng ta cần ủng hộ để đóm lửa của Ông Vũ không bị dụi tắt 1 cách phủ phàng .

  Trả lời

 47. khóc bác :
  kể từ dạo ấy bác đi
  chúng con luôn nhớ luôn ghi lời người
  bây giờ sự đã khác rồi
  con ngồi con khóc đấ trời đổ nghiêng
  Bọn tham nhũng khắp 2 miền
  thi nhau đục khoét dân tình thở than
  Hồn người trở lại nước nam
  để xem con viết những tràng vần thơ
  bác ơi bác có linh thiêng
  Điều quân khiển tướng chặn đầu quan tham

  Trả lời

 48. Bài viết của ka mi rất sát thực , đã làm rung đông bao trái tim người việt nam yêu nước .
  cám ơn kami

  Trả lời

 49. thang KaMi viet bai nay ko hay gi het nhung rat tham đoc . Nhung buc anh kia no chup voi vo nguyen giap , NĐM … La hoi no con lam trong bo ngoai giao . Con bay gio no đa phan lai nha nuoc , phan lai cac ong lanh đao thi no phai bi bat . Đuong nhien bay gio no la thang xau , chu tot lam sao đuoc . Tot, xau o gan nhau lam , bon ngu a.

  Trả lời

 50. bon tay sai nhu cu huy ha vu thi nen tong giam , chung no muon đat nuoc viet nam nhu thai lan , ly bi hay bat cu nuoc tu ban nao tren the gioi , khung bo , lat đo , giet choc , ngay xua ngo dinh diem bi giet ca gia dinh cung la do che do tu ban ma ra het , cac ban hay tin viet nam se sanh vai ngang hang voi cac nuoc lon tren the gioi nay mai thoi . Đung tin nhung gi bon VNCH noi . Cu rich .

  Trả lời

 51. Posted by yeutoquocvietnam on 09.03.2011 at 02:53

  Rất cám ơn bác vì viết rất hay. Tôi là một người trẻ tuổi và tôi cũng biết rất người người trẻ tuổi khác cũng đã mất niềm vào ĐCSVN. Tuyên truyền là công việc cần phải làm trong mọi chế độ, trên mọi đất nước. Nhưng đó là phải dựa trên sự thật, tất cả những mụch đích xấu xa sẽ bị lật tẩy và gây phản tác dụng. Tôi cảm thấy ghê tởm những kẻ ngày đêm chăm chỉ tuyên truyền, “nhồi sọ” nhân dân để che đậy những hày động bẩn thỉu xấu xa (được tuyên truyền bởi Những kẻ nô lệ chăm chỉ hay những con cho ngoan của chủ). Tôi luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất cho tổ quốc cho dù đó là những điều nhỏ nhất để có thể cám ơn những người anh hùng dám đấu tranh vì độc lập, tự do, hạnh phúc và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

  @ gửi bác Thanh Tien Nguyen: Xin được gọi bác với cái tên là người “Nô lệ chăm chỉ” và xin được hỏi bác rằng Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu bằng niềm tin phải không?

  Trả lời

 52. Posted by Ẩn danh on 13.03.2011 at 04:57

  DKM chung may cai lu phan dong chung may la cai deo ji ma doi ban chuyen chinh tri nha nuoc an vs hoc di lam me nong dan cho roi. o? dau ma ko co tham nhung ko co ng tot ke xau’ chung may muon tat ca? deu` tot thi qua my~ ma` song’. Bo’ kut’

  Trả lời

 53. Posted by dan thuong on 13.03.2011 at 04:58

  DKM chung may cai lu phan dong chung may la cai deo ji ma doi ban chuyen chinh tri nha nuoc an vs hoc di lam me nong dan cho roi. o? dau ma ko co tham nhung ko co ng tot ke xau’ chung may muon tat ca? deu` tot thi qua my~ ma` song’. Bo’ kut’

  Trả lời

 54. toi chi la mot nguoi dan vn binh thuong nhu cac bac , toi chi noi ; o đau co đan ap la o đo co đau tranh , nhung o vn minh cac bac lanh đao đeu lo cho dan đay bac a . Neu ko lo cho dan thi đa bi noi loan roi .bac thay libi ko ? Nuoc tu ban đo ko phai la XHCN đau nhe , vay tu ban dan chu hon , tot đep hon ha ? Nuoc nga tu hoi len TBCN đen nay cung đang phai đuong đau voi khung bo , khung hoang kinh te chua đuoc cai thien . Bac @YEUTOQUOC a , hay suy nghi cho thau đao , muon bao loan lat đo đe cho ND ta kho u ? Toi co nhan tien tro cap hay tien bong loc gi ma phai lam no le vay ? Toi thay rang đat nuoc ta con ngeo nhung đoi song ND ngay mot am no , bac muon VN minh quay tro lai thoi chien tranh u ? VN đang đung ngang hang voi cac nuoc lon đo , cac hoi nghi tren the gioi đeu co nguyen thu Vn THAM du . nha bac ko co ty vi hay sao ? Hay bac chi coi nhung chuong trinh cua lu ban nuoc VNCH cu va nay la bon moi nhu ten Cu Huy Ha Vu .

  Trả lời

 55. Posted by su that 2 mat on 26.03.2011 at 11:12

  chúng ta la ng dân việt nam để có đc đất nc như bay h k dễ,nhiều con ng fai? đâu tranh bằng xương máu,nhưng nhìn lại chúng ta có những ji,trong cuộc sống hàng ngày thôi,sự thật trưng bày ra trước mắt các bạn,có ng xâu ng tốt,đảng ta đi đúng đường lối hay k?,câu trả lời tôi nghĩ mọi ng` đều nhìn thấy và hiểu rõ,theo tôi,con ng hơn hết là những ng cầm bút cần viết đúng sự thật,1 là sẽ giúp dân ta thoát khỏi cảnh áp bức và khỏ nhục…2 la k để các thế lực thù địch lợi dụng,ng cầm bút fai? có lương tâm,k theo bất cứ 1 ép buộc hay 1 fia’nào khác,đê xã hội được công bằng dân chủ,dân giàu nước mạnh như chúng ta vân đc học từ cấp 1 thì cần cái ji đó gọi là lương tâm,xã hội bây h thì….nhân cách con ng chúng ta,trẻ e sinh ra đã đc chứng kiến và học theo thói hư tật xấu thì e rằng chả đi đến đâu,những ng thực sự muốn chúng ta,con e chúng ta,thế hệ sau tốt đẹp hơn thì cần co “lương tri thức tỉnh”

  Trả lời

 56. Posted by dan den on 09.05.2011 at 00:49

  dang bi tu hinh

  Trả lời

 57. Posted by Nguyên Sỹ on 12.05.2011 at 08:15

  DŨNG VÀ VŨ.
  Tặng TS. Cù Huy Hà Vũ.

  Dũng vô học
  Vũ uyên thâm,
  Dũng thiếu tâm
  Vũ thừa trí.

  Dũng ma quỷ
  Vũ thông minh,
  Dũng lưu manh
  Vũ cao kiến.

  Dũng đầy súng
  Vũ không quân,
  Dũng hại dân
  Vũ vì nước.

  Dũng nuốt nhục
  núp trong hang,
  Vũ hiên ngang
  khinh ma quỷ!

  Sài Gòn, 4/2011.

  Trả lời

 58. Posted by Nguyên Sỹ on 12.05.2011 at 08:16

  CÓ NƠI NÀO

  Có nơi nào trên trái đất này
  Nỗi sầu oan trái như ở đây,
  Ba thước vuông, sáu thằng quan lại
  Dẫm đạp lên nhau để làm giầu!

  Có nơi nào trên trái đất này
  Người đi kiện nhiều như ở đây,
  Mỗi thước đất một người quỳ gối
  Mất nhà, nước mắt chảy mưa rơi!

  Có nơi nào trên trái đất này
  Tiền dân sài đã như ở đây,
  Tài nguyên bán rẻ cho thiên hạ
  Cháu con ở đợ khắp đông tây!

  Có nơi nào trên trái đất này
  Oan hồn cay nghiệt ngút trời mây,
  Sông sâu thấp cổ mò không tới
  Biển cả làm sao đo được đây!

  HẢI ĐĂNG.

  Hàn Phi Tử nói: ” Nước mất mà không biết là bất trí,
  Biết mà không lo liệu là bất trung,
  Lo liệu mà không dám liều chết là bất dũng!“

  Trả lời

 59. Posted by Ẩn danh on 08.06.2011 at 08:44

  dặt một lũ phản động.

  Trả lời

 60. Posted by Ẩn danh on 08.06.2011 at 08:46

  có thể bạn cảm thấy cuộc đời thật bất công có lẽ bạn cảm thấy mình là người đen đủi nhưng đừng như vậy mà suy nghĩ tiêu cưc………………………………

  Trả lời

 61. Posted by Ẩn danh on 08.06.2011 at 08:48

  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM

  Trả lời

  • Posted by Ẩn danh on 22.06.2011 at 02:03

   CU HUY HA VU LA NGUOI CÓ KHẨU PHẬT TÂM XÀ / DDIEU ĐÓ THỂ HIỆN RÕ QUA BƯC THƯ GỎI ÔNG ĐỨC ANH , MỤC ĐÍCH CỦA PHẢN ĐÔNG CHHV LA GAY CHIA RẼ , LÀM MẤT ĐOÀN KẾT GIỮA 2 NƯỚC ANH EM,ĐỂ BỌN MÀY NHÀO VOOTHUWCJ HIỆN GIẤC MỘNG DDIEN RỒ CỦA CHUNG MÀY. THẰNG CON NÍT CŨNG BIẾT MÀ . NEEUCON MỨC AN NAO NỮA HÃY TĂNG CHO HẮN / CÀNG NHIỀU CẦNG TÔT

   Trả lời

 62. Posted by Ẩn danh on 22.06.2011 at 02:33

  AI BẢO, AI MƯỚN TUI MÀY DI MUÔN NƠI …CŨNG CỈ VÌ TỤI MÀY MUỐN THEO BÁM VÁY MỸ ĐỂ LIEEMSCHO THỎA TÍNH CHAY LƯỜI CỦA CHÚNG MÀY , TAO THẤY NỰC CƯỜI HÉT CHỖ NÓI , AI ĐỜI NGƯỜI VIỆT NAM ĐI CÁI GỌI LÀ BIỂU TÌNH ,KHÔNG CÓ CỜ LAU NHƯ ĐINH BỘ LĨNH LẠI MƯỢN CỜ MỸ GIƯƠN OAI , NGU LẮM CON. XƯA RỒI CON , NHỤC LẮM CON , CÓ RẢNH THÌ ĐI LAM THUÊ , LIẾM VÁY ĐÀN BÀ KIÊM CHÁO NUÔI THÂN ,ĐỪNG CHEN CHÂN VÀO CHÍNH TRỊ , LŨ NGU DÔT TỤI MÀY MÀ BIẾT GÌ ,CHỈ TỘI BỊ NGƯỜI TA KÍCH ĐỘNG. GIẬT DÂY, CHÚNG MÀY THẤY ĐẤY THẰNG CÙ HUY HÀ VŨ NÓ TƯ ỨNG CỬ QH CHẲNG AI THÈM ĐÈ CỬ ,CUOIS CÙNG MỚI LÚ LÊN , NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG SÁNG SUỐT ĐÃ GẠCH CHO HẮN ĐI TOI . DẪN ĐÉN HỆ LỤY LÀ NGÀY HÔM NAY HĂN NỔI LOẠN PHẢI VÀO CHUỒNG CỌP , CŨNG XỨNG TỘI HẮN .ĐÁNG ĐỜI HẮN THÔI . XIN CHÚNG MÀY BÊN KIA ĐƯNG CÓ MÀ SỦA NỮA ,THẾ GIỚI ĐÃ BIẾT RỒI

  Trả lời

 63. Posted by Nguyen Hoang Vinh on 22.07.2011 at 01:06

  Giáo sư Ngô Bảo Châu mới sơ bàn về sự sợ hãi trong vụ Cù Huy Hà Vũ thì đám đông đã nhao lên, khen có chê có, người nào cũng muốn đặt cục gạch cho bài viết của một người nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. GS Ngô Bảo Châu nhanh chóng nhận ra đó là việc của… con lừa nên đã lặng lẽ rút lui!
  Blogger có tiếng tăm Trương Duy Nhất nhận định về vụ GS Ngô Bảo Châu: “Khoác danh dân chủ, đòi đấu tranh cho dân chủ nhưng hễ ai nói ngược nhìn khác là mắng xả thóa mạ bằng thứ ngôn từ hàng chợ, chửi xỉa một vị giáo sư khả kính vừa đoạt giải Nobel toán học là “giáo sư cừu gặm cỏ”. Chẳng lẽ cái gọi là “dân chủ Việt” đến thế này sao?” Blogger này còn dám cho rằng Cù Huy Hà Vũ ăn nói tục tĩu. Và tất nhiên, blogger này cũng nhận được hàng loạt lời lẽ không hay của những người đã từng ca ngợi anh khi dám nghỉ báo quốc doanh để viết blog. Blogger nổi tiếng khác là Osin với bài nhận định sắc sảo về vụ Cù Huy Hà Vũ nhưng không làm hài lòng số đông nhà dân chủ nên cũng nhận được không ít comment chợ búa !
  Lúc này, người khôn ngoan thì đừng đụng vào Cù Huy Hà Vũ, phải quên đi hình ảnh một anh Cù béo trùng trục trong nhà nghỉ mà thay vào đó một Tiến sĩ luật hùng dũng trước phiên tòa
  Đại văn hào Nga Lev Tolstoi nói: “Đám đông là ngu dốt”. Le Bon thì kết luận: “Trong đám đông, người ta chỉ càng ngu dốt chứ không hề khôn ngoan hơn”. Cù Huy Hà Vũ lúc này đã là thần tượng của đám đông, anh trở thành thần tượng vì những hành động bạo gan, bạo miệng của anh làm thỏa mãn rất nhiều người, vì vậy hình ảnh của anh không được có bất cứ tì vết gì. Cù Huy Hà Vũ thay thế cho những Ngô Bảo Châu, Trương Duy Nhất, Osin cũng đã từng là thần tượng của đám đông trước đây. Đám đông nhanh chóng tung hô và cũng nhanh chóng hạ bệ nếu anh động đến thần tượng hiện thời của họ. Một ngày nào đó, chính Cù Huy Hà Vũ cũng sẽ lại là nạn nhân của “trí tuệ đám đông” này, khi tượng không còn thần thì tượng chỉ là cục đất.
  Xin kể thêm câu chuyện vui thay cho lời kết: Tỷ phú Warren Buffett kể câu chuyện của một người khai thác dầu đã chết buộc phải dừng lại trước cổng thiên đường bởi thánh Peter bảo với ông rằng: “việc làm cho người khai mỏ ở thiên đường đã hết”. Anh này lập tức thò đầu qua cửa thiên đường và hô lên: “Này các anh kia, người ta tìm thấy dầu ở địa ngục”. Lập tức đám đông người chạy khỏi cửa thiên đường và sau đó người khai thác dầu này được Thánh gọi vào trong. Anh Cù Huy Hà Vũ lên thiên đường gặp thánh Judas, thánh bảo: “việc làm cho thần tượng chỉ có dưới hạ giới nơi có đám đông của ngươi”.

  Nguyễn Hoàng Vinh

  Trả lời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: